เตรียมเปิดตัวแอพพลิเคชั่นผู้สูงอายุ 5 เม.ย.นี้

ข่าว

เตรียมเปิดตัวแอพพลิเคชั่นผู้สูงอายุ 5 เม.ย.นี้

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 เม.ย. 2561 05:15 น.

พล.อ.อนันตพร กาญจนรัตน์ รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) พร้อมด้วยนางธนาภรณ์ พรมสุวรรณ อธิบดีกรมกิจการผู้สูงอายุ (ผส.) นำข้าราชการและเจ้าหน้าที่ พม.ติดเข็มกลัดดอกลำดวนสัญลักษณ์วันผู้สูงอายุแห่งชาติให้กับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และคณะรัฐมนตรี (ครม.) เพื่อประชาสัมพันธ์งาน “วันผู้สูงอายุแห่งชาติ ประจำปี 2561”

โดย พล.อ.อนันตพรกล่าวว่า คาดว่าในปี 2564 ประเทศไทยจะก้าวเข้าสู่การเป็นสังคมสูงอายุระดับสมบูรณ์ โดยมีร้อยละ 20 ของประชากรทั้งประเทศ และในปี 2574 จะเพิ่มเป็นร้อยละ 28 ของประชากรทั้งประเทศ ถือได้ว่าเป็นสังคมผู้สูงอายุระดับสุดยอด พม.จึงได้กำหนดยุทธศาสตร์ด้านการเตรียมความพร้อมประชากรเพื่อวัยสูงอายุที่มีคุณภาพบรรจุในแผนผู้สูงอายุแห่งชาติฉบับปรับปรุงครั้งที่ 1 พ.ศ.2552 มีการบูรณาการทำงานระหว่างหน่วยงานทุกภาคส่วน ผ่านกลไกประชารัฐเพื่อสังคม นอกจากนี้ วันที่ 13 เม.ย.ของทุกปี ครม.กำหนดให้เป็น “วันผู้สูงอายุแห่งชาติ” โดยได้เลือก “ดอกลำดวน” เป็นสัญลักษณ์ของผู้สูงอายุ สำหรับปีนี้ ผส.จะจัดงาน ภายใต้แนวคิด “เตรียมพร้อมทุกวัย สู่สังคมผู้สูงอายุยุคใหม่ที่มั่นคง” ในวันที่ 5 เม.ย. ที่เมืองทองธานี โดยจะมีการมอบรางวัลให้แก่ผู้สูงอายุแห่งชาติ ปี 2561 ให้แก่ ดร.สุเมธ ตันติเวชกุล กรรมการและเลขาธิการมูลนิธิ ชัยพัฒนา มีกิจกรรมต่างๆ และมีการเปิดตัว “Gold Application” เป็นแอพพลิเคชั่นสำหรับผู้สูงอายุ.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "พี่ชายแตงโม" เปิดใจยังคิดถึงเสมอ เชื่อน้องมีความสุข ได้อยู่กับพระเจ้าและพ่อโส
  03:03

  "พี่ชายแตงโม" เปิดใจยังคิดถึงเสมอ เชื่อน้องมีความสุข ได้อยู่กับพระเจ้าและพ่อโส

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:59 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์