ไลฟ์สไตล์
100 year

กลัวเกาะก็อย่าแต่ง! ว่าที่เจ้าบ่าว อัดอั้นห่วงอนาคตเพราะแฟนสาวหนี้เยอะ

ไทยรัฐออนไลน์
3 เม.ย. 2561 18:30 น.
SHARE

กลัวเกาะก็อย่าแต่ง! ว่าที่เจ้าบ่าวขอระบาย กำลังจะแต่งงานแต่แฟนภาระเยอะ กังวลจะเป็นปัญหาในอนาคต พยายามหาทางออกให้ กลับโดนมองว่าเห็นแก่ตัว...

สมาชิกหมายเลข 4455027 ตั้งกระทู้ กำลังจะแต่งงาน แต่กังวลภาระแฟน หาทางออกยากมาก โดนมองว่าเห็นแก่ตัว อึดอัดพูดไม่ออก โดยระบุว่า ขอระบายหน่อยครับ อีกไม่กี่เดือนจะแต่งงานแล้ว ผมบอกก่อนเลย ผมเงินเดือนน้อยกว่าแฟนประมาณ 10,000 บาท เป็นคนไม่มีหนี้สิน แต่มีบ้านแล้วของคุณพ่อเพิ่งสร้างมา 5 ปี แล้วท่านก็ให้เป็นเรือนหอ

ข่าวแนะนำ

รวมทั้ง มีรถที่เป็นชื่อแม่ ซึ่งแม่บอกให้เอาไปสร้างตัว โดยหนี้สินก่อนแต่งเท่ากับ 0 บาท พร้อมเริ่มต้นชีวิตครอบครัวแล้ว ตัดมาที่แฟนคนนี้คบมานาน เข้าปีที่ 7 เลยตัดสินใจแต่งงานกัน แต่พอมารู้ว่าเขามีภาระ คือ ต้องผ่อนบ้าน เป็นระยะเวลา 30 ปี ตกเดือนละประมาณ 40% ของเงินเดือน

นอกจากนี้ ถ้ามีลูก เงินก็หมดไปกับค่าผ่อนบ้านแทบจะครึ่งเงินเดือน เหลือใช้นิดเดียว จะเอาเงินที่ได้เลี้ยงลูก ผมพอไหว แต่ถ้าจะให้ดีอยากให้ช่วยกัน เพราะเป็นครอบครัวแล้ว ก็ได้คำตอบคือ ถ้าไม่ไหวก็ ไม่ต้องมี

สุดท้าย พอถามเรื่องพวกนี้ ก็จะโดนพูดว่าอย่ามายุ่งเรื่องบ้านของแฟน ถ้ากลัวจะมาเกาะก็อย่ามาแต่ง หนักเข้าเวลาโมโห โดนประจำ แอบคิดเสมอว่าถ้าเขาไม่ไหวยังไงก็ไม่พ้นเรา แต่ไม่เข้าใจ ทำไมตอนถามเพื่ออยากหาทางออกให้ อยากให้คนอื่นมาช่วยแฟนบ้าง น้องก็มีแต่โดนตอกกลับตลอด ทำให้ไม่อยากช่วย

ทั้งนี้ หากถามใจว่าอยากแต่งไหม คงตอบว่า อยากเพราะรักมาก แต่อีกมุมคอยแย้งตลอด ว่าถ้าแต่งเข้ามาชีวิตจะเป็นแบบไหน พ่อแม่ทิ้งสมบัติที่เหนื่อยมาทั้งชีวิตไว้ให้ สุดท้ายต้องเอาสมบัติพ่อแม่มาโปะ ให้ครอบครัวอื่นที่ไม่มีการวางแผนชีวิตการเงินจริงๆ เหรอ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ว่าที่เจ้าบ่าวแฟนมีภาระแต่งงานหนี้สินข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 2 มีนาคม 2564 เวลา 08:26 น.