ไลฟ์สไตล์
100 year

ใส่แล้วผอม! แฉบริษัทชุดกระชับสัดส่วน ลวงเด็กเซ็นสัญญา ขอคืนปรับ 2 พัน

ไทยรัฐออนไลน์
3 เม.ย. 2561 14:25 น.
SHARE

เหยื่อชุดกระชับสัดส่วน ร้องเพจดัง ลวงเด็กอายุ 17 เซ็นสัญญาผ่อนจ่ายทั้งที่ผู้ปกครองไม่ยินยอม ขอยกเลิกกลับถูกปรับ 2,000 บาท พบคนตกเป็นเหยื่อหลายราย...


แฟนเพจ แหม่มโพธิ์ดำ ได้เผยเรื่องร้องเรียนจากลูกเพจที่ระบุว่า ตนเองอายุ 17 ปี ทำงานพาร์ทไทม์อยู่ที่ห้างแห่งหนึ่งย่านราชดำริ เมื่อวันที่ 29 มี.ค. 61 มีคนจากบริษัแห่งหนึ่งมาตื๊อให้ซื้อชุดกระชับสัดส่วน จึงตกลงซื้อไปในราคา 3,390 บาท โดยผ่อนชำระเดือนละ 998 บาท จำนวน 4 เดือน

ข่าวแนะนำ

แต่ภายหลังผู้ปกครองทราบเรื่อง จึงโมโหมาก และโทรไปหาเซลล์ที่ขายชุด แต่อีกฝ่ายพูดด้วยน้ำเสียงแย่มาก และบอกให้เอาชุดไปคืนพร้อมกับเสียค่าปรับจำนวน 2,000 บาท ผู้ปกครองจึงถามกลับไปว่า ให้เด็กอายุ 17 ปีเซ็นสัญญาได้อย่างไรโดยไม่มีผู้ปกครองยินยอม ฝ่ายเซลล์ได้สวนกลับมาว่า อย่าทำเป็นรู้เรื่องกฎหมายดี และเถียงกันพักใหญ่ จากการตรวจสอบ พบว่ามีคนเข้ามาคอมเมนต์ว่าตกเป็นเหยื่อบริษัทดังกล่าวจำนวนมาก อาทิ

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Kanokwan Ratchatabud ระบุว่า "มีคนโดนมาเหมือนกันอะ (ห้างแห่งหนึ่ง ในสมุทรปราการ) ตอนสั่งนี่คือให้เอาชุดไปใส่ก่อน แล้วผ่อนจ่าย ตอนโฆษณาบอกว่าใส่ไม่ได้ให้คืน ไม่คิดค่าใช้จ่าย พอเซ็นอะไรเสร็จ ใบเสร็จออกมา ปั๊มตรงกลางว่า ปรับ 2 พัน ถ้าคืน แบบนี้ต้องทำไง ถ้าไม่จ่ายได้รึเปล่า บางคนเอามาก็ไม่ได้ใส่ (ใส่ไม่ได้)"

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Bowty Supavadee Wongthanee ระบุว่า ฟ้อง สคบ. ค่ะ แฟนเราโดนมาแล้วบริษัทนี้เลย เหมือนน้องคนนี้เป๊ะ ค่าชุด 3,990 ผ่อน 4 งวด งวดละ 1,000 คืนชุดหลังจากเซ็นสัญญาโดนปรับ 2,000 พูดจาหลอกลวงในการขายบอกชุดกระชับสัดส่วน ใส่แล้วหุ่นดีโน่นนี่นั่น ทั้งพูดทั้งเชิงบังคับให้เซ็นจนแฟนเราหลวมตัวเซ็นไปแล้วมาบอกเราทีหลัง 5 นาที

หลังจากนั้น เราเอาเบอร์คนที่ขายมาโทรไปหา บอกไม่เอา จะยกเลิก (ชุดยังไม่ได้ใส่และยังไม่ได้แกะ) มีที่ไหนใส่แล้วผอมหุ่นดี โว้ะ ไม่ต้องออกกำลังกายกันแล้ว แต่ทางบริษัทบอกว่าหากต้องการยกเลิกให้ไปจ้างทนายมาฟ้อง จากนั้นจึงไปฟ้อง สคบ. ขอให้ตรวจสอบ และส่งหลักฐานทั้งหมดให้

พอผ่านไป 3 วัน พนักงานขอบริษัมดังกล่าวได้โทรมาขอโทษ แล้วจะให้คนมาเก็บชุด เราจึงบอกให้ทำหนังสือยกเลิกสัญญา แล้วก็เซ็นทับใบสัญญาให้เราด้วยว่าได้ยกเลิกแล้ว ป้องกันการมีปัญหาภายหลัง เป็นต้น

(อ่านต้นฉบับ คลิกที่นี่)

ภาพและข้อมูลจาก แฟนเพจ แหม่มโพธิ์ดำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุดกระชับสัดส่วนอยากผอมเซ็นสัญญาข่าวโซเชียลกระชับสัดส่วนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2564 เวลา 11:11 น.