ใส่แล้วผอม! แฉบริษัทชุดกระชับสัดส่วน ลวงเด็กเซ็นสัญญา ขอคืนปรับ 2 พัน

ข่าว

  ใส่แล้วผอม! แฉบริษัทชุดกระชับสัดส่วน ลวงเด็กเซ็นสัญญา ขอคืนปรับ 2 พัน

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 เม.ย. 2561 14:25 น.

  เหยื่อชุดกระชับสัดส่วน ร้องเพจดัง ลวงเด็กอายุ 17 เซ็นสัญญาผ่อนจ่ายทั้งที่ผู้ปกครองไม่ยินยอม ขอยกเลิกกลับถูกปรับ 2,000 บาท พบคนตกเป็นเหยื่อหลายราย...


  แฟนเพจ แหม่มโพธิ์ดำ ได้เผยเรื่องร้องเรียนจากลูกเพจที่ระบุว่า ตนเองอายุ 17 ปี ทำงานพาร์ทไทม์อยู่ที่ห้างแห่งหนึ่งย่านราชดำริ เมื่อวันที่ 29 มี.ค. 61 มีคนจากบริษัแห่งหนึ่งมาตื๊อให้ซื้อชุดกระชับสัดส่วน จึงตกลงซื้อไปในราคา 3,390 บาท โดยผ่อนชำระเดือนละ 998 บาท จำนวน 4 เดือน

  แต่ภายหลังผู้ปกครองทราบเรื่อง จึงโมโหมาก และโทรไปหาเซลล์ที่ขายชุด แต่อีกฝ่ายพูดด้วยน้ำเสียงแย่มาก และบอกให้เอาชุดไปคืนพร้อมกับเสียค่าปรับจำนวน 2,000 บาท ผู้ปกครองจึงถามกลับไปว่า ให้เด็กอายุ 17 ปีเซ็นสัญญาได้อย่างไรโดยไม่มีผู้ปกครองยินยอม ฝ่ายเซลล์ได้สวนกลับมาว่า อย่าทำเป็นรู้เรื่องกฎหมายดี และเถียงกันพักใหญ่ จากการตรวจสอบ พบว่ามีคนเข้ามาคอมเมนต์ว่าตกเป็นเหยื่อบริษัทดังกล่าวจำนวนมาก อาทิ

  ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Kanokwan Ratchatabud ระบุว่า "มีคนโดนมาเหมือนกันอะ (ห้างแห่งหนึ่ง ในสมุทรปราการ) ตอนสั่งนี่คือให้เอาชุดไปใส่ก่อน แล้วผ่อนจ่าย ตอนโฆษณาบอกว่าใส่ไม่ได้ให้คืน ไม่คิดค่าใช้จ่าย พอเซ็นอะไรเสร็จ ใบเสร็จออกมา ปั๊มตรงกลางว่า ปรับ 2 พัน ถ้าคืน แบบนี้ต้องทำไง ถ้าไม่จ่ายได้รึเปล่า บางคนเอามาก็ไม่ได้ใส่ (ใส่ไม่ได้)"

  ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Bowty Supavadee Wongthanee ระบุว่า ฟ้อง สคบ. ค่ะ แฟนเราโดนมาแล้วบริษัทนี้เลย เหมือนน้องคนนี้เป๊ะ ค่าชุด 3,990 ผ่อน 4 งวด งวดละ 1,000 คืนชุดหลังจากเซ็นสัญญาโดนปรับ 2,000 พูดจาหลอกลวงในการขายบอกชุดกระชับสัดส่วน ใส่แล้วหุ่นดีโน่นนี่นั่น ทั้งพูดทั้งเชิงบังคับให้เซ็นจนแฟนเราหลวมตัวเซ็นไปแล้วมาบอกเราทีหลัง 5 นาที

  หลังจากนั้น เราเอาเบอร์คนที่ขายมาโทรไปหา บอกไม่เอา จะยกเลิก (ชุดยังไม่ได้ใส่และยังไม่ได้แกะ) มีที่ไหนใส่แล้วผอมหุ่นดี โว้ะ ไม่ต้องออกกำลังกายกันแล้ว แต่ทางบริษัทบอกว่าหากต้องการยกเลิกให้ไปจ้างทนายมาฟ้อง จากนั้นจึงไปฟ้อง สคบ. ขอให้ตรวจสอบ และส่งหลักฐานทั้งหมดให้

  พอผ่านไป 3 วัน พนักงานขอบริษัมดังกล่าวได้โทรมาขอโทษ แล้วจะให้คนมาเก็บชุด เราจึงบอกให้ทำหนังสือยกเลิกสัญญา แล้วก็เซ็นทับใบสัญญาให้เราด้วยว่าได้ยกเลิกแล้ว ป้องกันการมีปัญหาภายหลัง เป็นต้น

  (อ่านต้นฉบับ คลิกที่นี่)

  ภาพและข้อมูลจาก แฟนเพจ แหม่มโพธิ์ดำ

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย
  01:13

  แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:55 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์