ไลฟ์สไตล์
100 year

ขังลืมหมาแมวเกือบ 20 ชีวิต! เจ้าของปิดบ้านหายเงียบ เจอข้อหาทารุณสัตว์

ไทยรัฐออนไลน์
3 เม.ย. 2561 12:20 น.
SHARE

WATCHDOG THAILAND ประสานหน่วยงานเข้าช่วยหมาแมวถูกขังในบ้านร่วม 20 ชีวิต เจ้าของทิ้งหนีหายไม่กลับมา ด้านสารวัตรกรมปศุสัตว์เข้าแจ้งความเจ้าของทารุณสัตว์

เฟนเพจเฟซบุ๊ก WATCHDOG THAILAND เปิดเผยเรื่องราวน่าสะเทือนใจคนรักสัตว์ หลังได้รับแจ้งจากอาสาประชาชนว่า “เจ้าของหมาแมวนับกว่า 20 ชีวิต ในหมู่บ้านแห่งหนึ่งของ ต.แพรกษา อ.เมืองสมุทรปราการ พบเห็นสุนัขและแมวทั้งหมดที่เจ้าของบ้านนำมาเลี้ยงในบ้านหลังดังกล่าวนานนับปี กระทั่งสังเกตว่าสุนัขและแมวถูกเจ้าของทอดทิ้ง นานๆ ครั้งจะกลับมาบ้านและให้อาหาร ซึ่งแต่ละครั้งทิ้งระยะนานนับเดือน อาสาจึงเข้ามาช่วยดูแลสุนัขและแมวทั้งหมด ด้วยการสอดอาหารให้ตามมีตามเกิด พร้อมพยายามติดต่อเจ้าของบ้านจนแน่ใจว่าไม่มีวันกลับมาอีกแล้ว”

ข่าวแนะนำ

ต่อมาทีมงานประสาน นายสัตวแพทย์แดนชัย นุใหม่ สารวัตรกรมปศุสัตว์ พร้อมนายมนัสกิจ พลศรี นายสัตวแพทย์ชำนาญการ สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดสมุทรปราการ ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ อบต.แพรกษา และ The hope Thailand เข้าร่วมตรวจสอบและตัดกุญแจประตูรั้วก่อนเข้าไปภายในห้องโถงในบ้านพบสุนัข 6 ตัว และที่หลุดออกมาข้างนอกอีก 2 ตัว รวม 8 ตัว จึงยิงยาสลบเพื่อจับเข้ากรง จากนั้นเข้าช่วยเหลือแมวซึ่งถูกขังไว้บนชั้นสองของบ้านอีกจำนวน 10 ตัว โดยอาสาที่เตรียมประสานบ้านพักสี่ขาเพื่อหมาจรป้าจุ๊ไว้แล้วสำหรับสุนัข 8 ตัว ส่วนแมวอาสานำไปดูแลรักษาที่บ้านตนเอง ทั้งนี้ร่วมประสานนำส่งในการดูแลช่วยเหลือโดย The hope Thailand

ทั้งนี้ นายสัตวแพทย์แดนชัย เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ ให้ดำเนินคดีเจ้าของบ้านในข้อหาทารุณกรรมสัตว์ มาตรา 20 และปล่อยทิ้งสัตว์ให้พ้นภาระ มาตรา 23 ตามพระราชบัญญัติป้องกันการทารุณกรรมและการจัดสวัสดิภาพสัตว์ พ.ศ.2557 ตามพฤติการณ์ที่เกิดขึ้น เจ้าของได้ทำให้สัตว์ได้รับความทุกข์ทรมานทั้งร่างกายและจิตใจ อดอาหาร เจ็บป่วย และทอดทิ้งไป.

(ขอบคุณเฟซบุ๊ก WATCHDOG THAILAND)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หมาแมวขังหมาขังแมวทารุณสัตว์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564 เวลา 19:51 น.