วิจารณ์สนั่น! น้ำขังเพราะเกาะกลาง ทำเก๋งเสียหลักข้ามเลนชนรถสวนทาง (คลิป)

ข่าว

  วิจารณ์สนั่น! น้ำขังเพราะเกาะกลาง ทำเก๋งเสียหลักข้ามเลนชนรถสวนทาง (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 เม.ย. 2561 09:59 น.

  เก๋งสีขาวลื่นฝนเสียหลักข้ามเลนหมุนคว้างชนรถฝั่งตรงข้าม ชาวเน็ตวิจารณ์สนั่น ชี้สาเหตุเพราะสร้างเกาะกลางกั้นน้ำไหลไม่ได้...

  จากกรณีอุบัติเหตุรถยนต์สีขาวเสียหลักข้ามเลนชนรถสวนทาง ต่อมา แขวงทางหลวงสุราษฎร์ธานีที่สอง กาญจนดิษฐ์ ได้โพสต์ชี้แจงถึงเหตุการณ์ดังกล่าวผ่านกลุ่มสาธารณะ facebook สุราษฎร์ธานี ระบุว่า “รถเก๋งยี่ห้อฮอนด้าสีขาวหมายเลขทะเบียน 6 กฉ 8794 กทม. วิ่งมาจากบ้านใน รถเสียหลักหมุนมาในเลนที่รถวิ่งมาจากดอนสัก ทำให้เกิดการเฉี่ยวชนกัน ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสเป็นชาย 1 ราย (เสียชีวิตที่โรงพยาบาล) บาดเจ็บเล็กน้อย 2 ราย หญิง 1 ราย ชาย 1 ราย ลักษณะทางกายภาพบริเวณที่เกิดเหตุเป็นทางตรง ทัศนวิสัยฝนตกเล็กน้อย

  ส่วนสาเหตุ จากการตรวจสอบกับพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรดอนสัก ทราบว่าเป็นการขับรถด้วยความประมาท ตามวิดีโอที่ติดหน้ารถคันสีดำจุดที่เกิดอุบัติเหตุ เป็นคนละจุดและห่างจากบริเวณที่มีการขุดวางตอม่อ”

  ซึ่งต่อมาได้ชี้แจงเพิ่มเติมว่า นายสมพล พรหมเจียม ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงสุราษฎร์ธานีที่ 2 (กาญจนดิษฐ์) ได้สั่งการให้ผู้รับจ้างทำการขุดตอม่อออกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

  ทั้งนี้ ผู้ที่พบเห็นหลายคนได้เข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ถึงอุบัติเหตุในครั้งนี้ว่า สาเหตุอีกอย่างอาจจะเกิดจากการสร้างเกาะกลางทำให้เวลาฝนตกน้ำไม่สามารถเทไปตามถนน น้ำจึงท่วมขังจนทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ และอีกส่วนก็บอกว่าไม่ควรขับรถเร็วในช่วงฝนตก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   แชร์ว่อนหน้าฝน-น้ำท่วมขับเบาๆ
   03:42

   แชร์ว่อนหน้าฝน-น้ำท่วมขับเบาๆ

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:27 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์