หนังคนละม้วน! ตาเดินขอข้าวให้เมียกิน มีเบี้ยยังชีพ ชาวบ้านช่วยดูแลตลอด

ข่าว

หนังคนละม้วน! ตาเดินขอข้าวให้เมียกิน มีเบี้ยยังชีพ ชาวบ้านช่วยดูแลตลอด

ไทยรัฐออนไลน์

2 เม.ย. 2561 17:06 น.

เหมือนหนังคนละม้วน! นายอำเภอน้ำยืน ส่งหนังสือถึงผู้ว่าฯ ชี้แจง ตาเดินขอข้าวให้เมียกินวันละ 5 กม. มีเบี้ยคนชรา กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และเพื่อนบ้านดูแลไม่ห่าง ญาติระบุ ห้ามแล้วแต่ไม่ฟัง

จากกรณีข่าวคุณตาแก้วต้องเดินเท้าจากบ้านเกือบ 5 กิโลเมตรทุกวัน ไปขออาหารจากผู้ใจบุญบริเวณตลาด เพื่อให้ตัวเองและลูกเมียได้กินประทังชีวิต (เดินเท้าครึ่งวัน! ถ่อสังขารชรา ขออาหารคนใจบุญประทังชีวิตสองตายาย)

ล่าสุด เฟซบุ๊ก จอมโหดมนุษย์เหล็ก รัฐพงศ์ รุ่งธนศักดิ์ ได้แชร์ภาพผ่านเพจ YouLike (คลิปเด็ด) ซึ่งเป็นหนังสือราชการลงชื่อนายสมชัย บรูณะ นายอำเภอน้ำยืน โดยระบุว่า ตามที่ปรากฏข่าวทางสื่อโซเชียลและโทรทัศน์ว่า นายแก้ว ครองเชื้อ มีฐานะยากจน ต้องเดินทางเข้าออกจากบ้านเป็นระยะทางไกล เกือบ 5 กิโลเมตรทุกวัน เพื่อออกไปหาอาหารจากผู้ใจบุญนำกลับมาให้ลูกเมียได้กินนั้น

อำเภอน้ำยืน ขอเรียนว่า นายแก้ว ครองเชื้อ อายุ 77 ปี มีภรรยาชื่อนางเพียร ครองเชื้อ อายุ 74 ปี มีบุตรชายด้วยกัน 1 คน อายุ 43 ปี ประกอบอาชีพเผาถ่านขาย อำเภอน้ำยืนร่วมกับเทศบาลตำบาลโซง ได้ก่อสร้างบ้านพลังประชารัฐ ถวายเป็นพระราชกุศล พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มอบให้แก่นายแก้ว แล้วเมื่อเดือนมิถุนายน 2560

นอกจากนี้ นายแก้ว ได้รับเบี้ยผู้สูงอายุ 800 บาท นางเพียร ได้รับเบี้ยผู้สูงอายุ 700 บาท กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ตำบลโซง ได้ช่วยกันดูแลข้าว ปลา อาหาร ช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง แต่นายแก้ว มีนิสัยชอบเดินขอทาน ญาติพี่น้องบอกและห้ามปรามก็ไม่เชื่อฟัง จึงปรากฏเป็นข่าว ทางสื่อโซเชียลและโทรทัศน์.

(ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก ซารีปะ ไอนี และรัฐพงศ์ รุ่งธนศักดิ์)

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"พี่ชายแตงโม" เปิดใจยังคิดถึงเสมอ เชื่อน้องมีความสุข ได้อยู่กับพระเจ้าและพ่อโส
03:03

"พี่ชายแตงโม" เปิดใจยังคิดถึงเสมอ เชื่อน้องมีความสุข ได้อยู่กับพระเจ้าและพ่อโส

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:54 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์