ตัดขาดฟ้า! ‘สุกิจ’ ลั่น ถ้าคลิปพาดพิงไม่ตัดต่อตามอ้าง เจอดำเนินคดีแน่

ข่าว

ตัดขาดฟ้า! ‘สุกิจ’ ลั่น ถ้าคลิปพาดพิงไม่ตัดต่อตามอ้าง เจอดำเนินคดีแน่

ไทยรัฐออนไลน์

2 เม.ย. 2561 15:23 น.

บันทึก

“ดร.สุกิจ” ขึ้นโรงพักแจ้งความ “อัจฉริยะ” เผยแพร่ข้อมูลเท็จ-หมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา ลั่น ไม่ขอยุ่งเกี่ยว “ฟ้า” แล้วจากนี้ หลังถูกพาดพิงกล่าวหาในคลิปเสียง หากตรวจพบไม่ใช่ตัดต่อ เจอดำเนินคดีแน่

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 2 เม.ย. 61 ที่ สน.พหลโยธิน นายสุกิจ พูนศรีเกษม อาจารย์ผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมาย เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.อนุชา เปลี่ยนสมัย รอง สว.สส.สน.พหลโยธิน เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ในข้อหาหมิ่นศาล ตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ เผยแพร่ข้อมูลเท็จ และหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา หลังนำคลิปเสียงการสนทนาของ น.ส.กนกพรรณ หมวกไสว หรือ ฟ้า อายุ 36 ปี ออกเผยแพร่ตามรายการโทรทัศน์ช่องต่างๆ

นายสุกิจ กล่าวว่า วันนี้เดินทางมาแจ้งความดำเนินคดีกับ นายอัจฉริยะ ความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ หมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา โดย นายอัจฉริยะ นำคลิปเสียงของคนอื่นลงคอมพิวเตอร์ของเขา แล้วนำเผยแพร่ทำให้ผู้อื่นได้รับความเสียหาย ส่วนเรื่องหมิ่นศาลต้องดูข้อกฎหมายก่อน ซึ่งเท่าที่ฟังคลิปการสนทนาไม่มีส่วนไหนเป็นความจริงเลย พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก. ไม่เคยโทรหา รวมถึงตนไม่เคยเป็นทนายให้กับ นายทักษิณ ชินวัตร และไม่เคยรู้จักครอบครัว พล.อ.ประยุทธ์ โดยตนได้นำหลักฐานเป็นคลิปเสียง เทปการนำคลิปเสียงไปออกสื่อมามอบให้พนักงานสอบสวนไว้เป็นหลักฐาน

ทั้งนี้ นายสุกิจ กล่าวต่ออีกว่า ก่อนหน้านี้ทาง ฟ้า มีการบอกผ่านสื่อว่าเสียงในคลิปเป็นของตนจริงแต่ถูกนำไปตัดต่อ ในส่วนนี้ก็ต้องให้โอกาสเขา แต่ตอนนี้ยังไม่ได้คุยกับฟ้า ถ้าโทรมาคุยก็คงถูกอัดเสียงอีกจึงไม่รับ ซึ่งหลังจากนี้หากพบว่าคลิปเสียงไม่ได้มีการตัดต่อตามที่ฟ้าอ้าง ก็จะแจ้งความดำเนินคดีฟ้าด้วย ช่วยคือส่วนช่วย และฝากไปบอกฟ้าด้วยว่า ต่อไปนี้ไม่ช่วยแล้ว ไม่ต้องโทรมา ตนมองว่าฟ้าไปรับจ้างใครมาให้ทำลายใครบางคนหรือเปล่า

ส่วนการแจ้งความดำเนินคดีกับสื่อที่มีการนำคลิปเสียงไปเผยแพร่ต่อ ทั้งที่รู้ว่าเป็นความผิด ในส่วนนี้ตนอยากให้ฟังตนบ้าง อย่าฟังความฝ่ายเดียว หากสื่อช่องใดเปิดโอกาสให้ตนชี้แจงก็ยินดีที่จะชี้แจง ส่วนสื่อไหนไม่เปิดโอกาสให้ ก็คงต้องแจ้งความเอาผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ที่ยินยอมให้เผยแพร่ข้อมูลต่อไปด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นอนคุก "เสี่ยบี" เจ้าของผับมรณะ ญาติเตรียม 1 ล้าน ยื่นศาลจันทร์นี้
03:03

นอนคุก "เสี่ยบี" เจ้าของผับมรณะ ญาติเตรียม 1 ล้าน ยื่นศาลจันทร์นี้

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565 เวลา 22:21 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์