เดินเท้าครึ่งวัน! ถ่อสังขารชรา ขออาหารคนใจบุญประทังชีวิตสองตายาย

ข่าว

เดินเท้าครึ่งวัน! ถ่อสังขารชรา ขออาหารคนใจบุญประทังชีวิตสองตายาย

ไทยรัฐออนไลน์

2 เม.ย. 2561 13:20 น.

บันทึก

ถ้าไม่ออกก็ไม่ได้กิน! สาวโพสต์เรื่องตาคนหนึ่ง ต้องเดินเท้าจากบ้านเกือบ 5 กิโลเมตรทุกวัน ไปขออาหารจากผู้ใจบุญบริเวณตลาด เพื่อให้ตัวเองและลูกเมียได้กินประทังชีวิต...

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ซารีปะ ไอนี โพสต์เรื่องสุดเศร้าของครอบครัวคุณตาท่านหนึ่ง พร้อมระบุข้อความว่า คุณตาแก้ว ต้องเดินเท้าจากบ้านระยะทางประมาณเกือบ 5 กิโลเมตร เพื่อออกมาขออาหารจากผู้ใจบุญแถวบริเวณตลาด เพื่อให้ตัวเองและเมียได้ประทังชีวิตไปวันๆ เพราะคุณตาไม่มีเงินที่จะซื้อกับข้าวในแต่ละมื้อ โชคดีที่ขี่รถผ่านมาเจอคุณตาเพราะคุณตาทำให้หนูได้รู้ว่าในขณะที่หนูคิดว่าหนูกำลังลำบากอยู่นั้น ยังมีอีกหลายๆ คนที่ลำบากกว่าหนู

ขณะที่ ตอนเห็นคุณตาริมถนน เป็นชายแก่ แต่งตัวมอมแมมหาบไม้คานแล้วมีอาหารเป็นถุงห้อยอยู่ในไม้คาน เดินโซซัดโซเซอยู่ริมถนน จะล้มบ้างไม่ล้มบ้าง ก็คิดว่าคุณตาแกน่าจะหาบของมาขาย พอถามว่าตาขายอะไร กลับบอกว่าไม่ได้ขาย แต่ของที่หาบมาทั้งหมดคือขอเขามา พอได้ยินเลยขออาสาไปส่งคุณตาที่บ้าน

ทั้งนี้ คุณตาต้องเดินเท้าออกมาขออาหารแบบนี้ทุกวัน วันไหนมีคนให้ก็ได้กิน แต่ถ้าวันไหนไม่มีคนให้ก็ไม่ได้กิน ต้องออกมาตั้งแต่เช้ามืด กว่าจะกลับถึงบ้านก็บ่ายวันแล้ว ระยะทางถ้าจะเอาจริงๆ ก็ประมาณ 5 กิโลเมตร จากบ้านมาตลาด ถ้าขับรถก็คงไม่ถึง 10 นาที แต่คุณตาเดินเท้า และดูสภาพของคุณตาต้องใช้เวลาเดินประมาณค่อนวันของแต่ละวัน ถ้าไม่ออกมาก็ไม่ได้กิน.

(ภาพและข้อมูล เฟซบุ๊ก ซารีปะ ไอนี)

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"สาวเมาแอ๋" ซิ่งกระบะประสานงาเก๋ง หมุนไปชน จยย.เจ็บเกลื่อน 10 ราย
01:42

"สาวเมาแอ๋" ซิ่งกระบะประสานงาเก๋ง หมุนไปชน จยย.เจ็บเกลื่อน 10 ราย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 07:41 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์