อ.ปรเมศวร์ ขอบคุณคนห่วงใย โพสต์คติธรรม ‘อภัยให้คนไร้ค่าชีวิตจะเป็นสุข’

ข่าว

อ.ปรเมศวร์ ขอบคุณคนห่วงใย โพสต์คติธรรม ‘อภัยให้คนไร้ค่าชีวิตจะเป็นสุข’

ไทยรัฐออนไลน์

2 เม.ย. 2561 07:11 น.

“อาจารย์ปรเมศวร์” โพสต์หลังมีคลิปเสียงหญิงสาวต่อว่า ยกคติธรรมข่ม “เราอภัยให้กับคนไร้ค่า แล้วชีวิตจะเป็นสุข” พร้อมขอบคุณคนห่วงใยให้กำลังใจ...

หลังจากเมื่อวันที่ 1 เม.ย. 61 ที่ผ่านมา นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้เปิดคลิปเสียงทั้ง 2 คลิปออกมา และหนึ่งในนั้นมีหญิงรายหนึ่งกำลังด่าทอด้วยคำหยาบคายถึง นายปรเมศวร์ อินทรชุมนุม รองอธิบดีอัยการ สำนักงานคดีอาญา ด้วย

ต่อมาช่วงกลางดึกวันเดียวกัน นายปรเมศวร์ ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กระบุข้อความโดยการยกคติธรรมของพระภิกษุพระยานรรัตนราชมานิต หรือ เจ้าคุณนรฯ (ธมฺมวิตกฺโก ภิกขุ) วัดเทพศิรินทราวาส ราชวรวิหาร กรุงเทพฯ ว่า "เราอภัยให้กับคนไร้ค่า แล้วชีวิตจะเป็นสุข" คนเราเมื่อมีลาภ ก็มีเสื่อมลาภ เมื่อมียศ ก็มีเสื่อมยศ เมื่อมีสุข ก็มีทุกข์ เมื่อมีสรรเสริญ ก็มีนินทา เป็นของคู่กันมาเช่นนี้ จะไปถืออะไรกับปากมนุษย์ ถึงจะดีแสนดีมันก็ติ ถึงจะชั่วแสนชั่วมันก็ชม นับประสาอะไร พระพุทธเจ้าผู้ประเสริฐเลิศยิ่งกว่ามนุษย์และเทวดายังมีมารผจญ ยังมีคนนินทาติเตียน ปุถุชนอย่างเราจะรอดพ้นจากโลกธรรมดังกล่าวแล้วไม่ได้ต้องคิดเสียว่าเขาจะติก็ช่าง ชมก็ช่าง เราไม่ได้ทำอะไรให้เขาเดือดเนื้อร้อนใจ ก่อนที่เราจะทำอะไรเราคิดแล้วว่าไม่เดือดร้อนแก่ตัวเราและคนอื่นเราจึงทำ เขาจะนินทาว่าใส่ร้ายอย่างไร ก็ช่างเขา บุญเราทำ กรรมเราไม่สร้าง พยายามสงบกาย สงบวาจา สงบใจ จะต้องไปกังวล กลัวใครติเตียนทำไม ไม่เห็นมีประโยชน์ เปลืองความคิดเปล่าๆ ขอบคุณทุกความห่วงใยและทุกกำลังใจที่มอบให้ครับ.

คลิปเสียง

(ขอบคุณเฟซบุ๊ก ปรเมศวร์ อินทรชุมนุม)

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"อัจฉริยะ" เข้าพบ DSI เชื่อคดีแตงโมเป็นฆาตกรรม
05:00

"อัจฉริยะ" เข้าพบ DSI เชื่อคดีแตงโมเป็นฆาตกรรม

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 08:28 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์