แห่แชร์คลิป! ชายแต่งชุดทหารพบผู้บริหาร รร.ภูเก็ต บอกเข้าข่ายผู้มีอิทธิพล

ข่าว

แห่แชร์คลิป! ชายแต่งชุดทหารพบผู้บริหาร รร.ภูเก็ต บอกเข้าข่ายผู้มีอิทธิพล

ไทยรัฐออนไลน์

1 เม.ย. 2561 13:10 น.

แชร์ว่อนคลิปชายแต่งกายเครื่องแบบทหาร 3 นาย อ้างใช้ ม.44 เข้าพบผู้บริหารโรงแรมแห่งหนึ่งใน จ.ภูเก็ต บอก เข้าข่ายมาตรา 13 ผู้มีอิทธิพล

Cheng Yeap C โพสต์คลิปผ่าน Youtube เป็นการพูดคุยของชายแต่งกายเครื่องแบบคล้ายเจ้าหน้าที่ทหาร 3 คนพกปืน กับผู้ประกอบการหรือผู้บริหารโรงแรมแห่งหนึ่งใน จ.ภูเก็ต โดยหนึ่งในนั้นพูดว่าใช้มาตรา 44 ในการมาครั้งนี้ รวมทั้งบอกให้ผู้บริหารรายนี้อยู่รอผู้บังคับบัญชาก่อน โดยโพสต์เมื่อวันที่ 28 มี.ค. 61 การคาดว่าได้มีการพูดคุยกับกันหน้านั้น 1 วัน

ผู้บริหารโรงแรมรายนี้ตอบกลับว่า “ผมจะไม่อยู่ แล้วจะดูว่าคุณจะทำอะไรผม ก็ผมอยากลองไง ผมบอกเลยนะขบวนการของคุณเนี่ยเดี๋ยวผมจะล้างให้หมด คุณทำเรื่องอะไร คุณมายุ่งกับกิจการเรื่องภายในของผมเรื่องอะไร ขอเหตุผล”

ซึ่งทางเจ้าหน้าที่บอกว่าเข้าข่ายมาตรา 13 คือเป็นผู้มีอิทธิพล แต่ไม่ได้มีเอกสารเป็นลายลักษณ์อักษร ทำให้ผู้บริหารโรงแรมรายนี้รู้สึกแปลกใจอย่างมาก เพราะรู้สึกคล้ายกับการกล่าวหา และไม่รู้ว่าแท้จริงแล้วมาตรา 13 คืออะไร อยู่ในกฎหมายใด.

(ขอบคุณคลิปจาก Cheng Yeap C)

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ปชช.-ทหาร ทยอยเดินทางมาใช้สิทธิอย่างต่อเนื่อง
  05:25

  ปชช.-ทหาร ทยอยเดินทางมาใช้สิทธิอย่างต่อเนื่อง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:12 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์