หวิดตาบอด! ‘เจ้าแดง’ หมาโดนธนูยิงปลอดภัยแล้ว แต่ยังหวาดกลัวคน (คลิป)

ข่าว

หวิดตาบอด! ‘เจ้าแดง’ หมาโดนธนูยิงปลอดภัยแล้ว แต่ยังหวาดกลัวคน (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

1 เม.ย. 2561 12:54 น.

บันทึก

“เจ้าแดง” สุนัขจรจัด ถูกคนใจเหี้ยมยิงธนูใส่ตาทะลุแก้ม หลังชาวบ้านเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลสัตว์ ล่าสุดฟื้นแล้ว อาการปลอดภัยแล้ว แต่ยังมีอาการหวาดกลัวผู้คน...

จากกรณี คนใจเหี้ยมใช้ธนูยิงใส่หมาจรจัดปักเข้าตาทะลุแก้ม นานกว่า 5 วัน ที่สวนสาธารณะหนองตะไก้ อ.เมือง จ.อุดรธานี ทำให้คนรักสุนัขพยายามนำตัวไปรักษา แต่เจ้าแดงไม่ยอมให้จับและวิ่งหนีไปหลบซ่อนตัว จนมีผู้รักสุนัขบินมาจากเชียงใหม่ เป่าลูกดอกยาสลบจนสามารถจับตัวได้ แล้วส่งรักษาที่โรงพยาบาลสัตว์

ขณะที่ล่าสุด วันที่ 1 เม.ย.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงพยาบาลสัตว์บำรุงรักษ์ เทศบาลนครอุดรธานี นางนภัสสร และ นายแรนดี้ ฮ็อดเจส 2 สามีภรรยารักสุนัข ได้เดินทางมาดูอาการเจ้าแดง หลังนำมารักษาตัว โดยนำข้าวคลุกตับไก่มาให้ หลังฟื้นจากฤทธิ์ยาสลบ โดยเจ้าแดงยังมีอาการหวาดกลัว แต่ไม่แสดงความดุร้าย นั่งนิ่งอยู่ในกรง มองคนที่มาเยี่ยมดู

นายสัตวแพทย์ จิราวัฒน์ พาลี ได้ติดผ้ากอซที่บริเวณบาดแผลเหนือตาซ้าย ที่ลูกตาที่น้ำตาไหลออกมา สภาพทั่วไปแข็งแรงดี หมอสันนิษฐานว่าจากการดูฟันของเจ้าแดง คาดว่ามีอายุประมาณ 7-8 ปี ตรวจสอบบริเวณที่ถูกยิงไม่เข้าที่ลูกตา เพียงเฉียดเหนือหนังตาทะลุเท่านั้น ดีที่ตาไม่บอด เพียงแต่ตอนนี้ต้องรักษาบาดแผล และให้เจ้าแดงปรับตัวให้คุ้นเคยกับคนเท่านั้น

นางนภัสสร เผยว่า ดีใจที่เจ้าแดงมีอาการดีขึ้นและตาไม่บอด จากนี้จะให้เจ้าแดงพักฟื้นที่โรงพยาบาลสัตว์ไปจนอาการดีขึ้น ระหว่างนี้ต้องมาสร้างความคุ้นเคยกับเจ้าแดง เพราะยังตื่นคนไม่ยอมกินข้าว คงต้องใช้เวลาสักพัก เพราะถูกคนทำร้ายมาและยังต้องมาถูกวิ่งไล่จับมารักษา ต้องขอบคุณ นายบัณฑิต ที่เดินทางจากเชียงใหม่มาเป่าลูกดอกยาสลบ รวมทั้งหมอที่รักษาตัวเจ้าแดง โดยคิดค่าผ่าตัดทำแผลเพียง 1,000 บาท เท่านั้น.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 11:31 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์