ข่าว
100 year

อาถรรพ์เตียงโบราณ! ชาวโผงเผง ผวา ใครขึ้นนั่งเจอดีทุกรายถึงตายก็มี (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์30 มี.ค. 2561 20:13 น.
SHARE

ชาวบ้านร่ำลือ “เตียงอาถรรพ์” วัดถนน ต.โผงเผง เคยมีคนท้าทายขึ้นไปนั่งเล่น กลับเจอดีทุกรายถึงขั้นเสียชีวิตก็มีก็แล้ว

วันที่ 30 มี.ค. 61 ที่วัดถนน ตำบลโผงเผง อำเภอป่าโมก จังหวัดอ่างทอง มีเสียงร่ำลือของชาวบ้านถึง “เตียงอาถรรพ์” ซึ่งตั้งอยู่บนศาลาการเปรียญวัดถนน พบเป็นเตียงไม้โบราณ ขนาดกว้าง 1.50 เมตร ยาว 3 เมตร สูง 1 เมตร ทาสีทอง มีลูกกรงโดยรอบ ห้ามชาวบ้านขึ้นไปนั่งเล่นบนเตียง ทั้งนี้ เคยมีชาวบ้านหลายคนไม่เชื่อได้ทำการท้าทาย และลองของขึ้นไปนั่งเล่น กลับพบว่าจะมีอันเป็นไปทุกคน ทำให้ชาวบ้านหวาดกลัว นำออกไปทิ้งไว้ในป่าหลังวัดนานหลายปีจนกระทั่งผุพัง ต่อมา ทางกรรมการวัดมีมติร่วมทำการซ่อมแซม พร้อมจะนำมาเก็บใส่ไว้ในตู้กระจกตั้งไว้บนศาลาการเปรียญ เป็นที่รวบรวมของเก่าอันมีคุณค่าทางด้านจิตใจ

นายโอภาส แช่มชื่น อายุ 67 ปี กรรมการวัด อดีตข้าราชการครู เปิดเผยว่า ประวัติและความเป็นมาของเตียง ไม่ปรากฏแน่ชัดว่าเป็นเตียงอะไร เป็นของท่านใด เตียงนี้มีมาตั้งแต่สมัยก่อน และมีเรื่องเล่าสืบต่อกันมาของเตียง คือ อาจจะเป็นเตียงของท่านวัดถนน หรือพระอาจารย์ทองอยู่ เจ้าอาวาสวัดถนนผู้แต่งเทศน์มหาชาติ กัณฑ์ทานกัณฑ์ หรือว่าเป็นเตียงของเจ้านายชั้นผู้ใหญ่ ซึ่งในอดีตได้มีเจ้านายชั้นผู้ใหญ่เคยมาอาศัยอยู่กับคนที่ท่านรู้จักในบริเวณใกล้กับวัดถนนเป็นเวลานาน และเมื่อท่านกลับไป ท่านได้ถวายเตียงนี้ไว้กับวัดถนน

แต่เมื่ออยู่บนศาลาวัดถนน สมัยก่อนนั้นชาวบ้านที่ขึ้นไปนั่งเล่นจะมีอันเป็นไปทุกคน มีอาการเจ็บไข้ได้ป่วย หรือปวดท้องอย่างรุนแรง บางครั้งก็เสียชีวิต จนเป็นที่หวาดกลัวของชาวบ้านในละแวกนี้ จึงได้นำไปทิ้งไว้ที่บริเวณป่าหลังวัดนานหลายปี และต่อมา ทางกรรมวัดได้นำทำการนำมาซ่อมแซม และนำมาตั้งไว้ที่บริเวณศาลาการเปรียญตามเดิม พร้อมทำเตียงรองรับไว้ด้านล่าง และได้นำกระจกใสครอบไว้อีกชั้นหนึ่ง เพื่อเก็บไว้เป็นตำนานของวัดถนนต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เตียงอาถรรพ์อาถรรพ์เตียงโบราณเตียงไม้อ่างทองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้