ข่าว
100 year

รับสมัครเข้าเรียน ม.1-ม.4 วันแรกฉลุย

ไทยรัฐฉบับพิมพ์26 มี.ค. 2561 05:45 น.
SHARE

เมื่อวันที่ 25 มี.ค.2561 นายณรงค์ แผ้วพลสง รองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เปิดเผยว่า ตามที่สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ได้ประกาศรับสมัครนักเรียนในระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 และชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 พร้อมกันทั่วประเทศ ระหว่างวันที่ 25-28 มี.ค.2561 นั้น วันที่ 25 มี.ค. ซึ่งเป็นการเปิดรับสมัครเป็นวันแรก ได้รับรายงานว่าการดำเนินการรับสมัครของแต่ละโรงเรียน ทุกอย่างเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่พบปัญหาติดขัดแต่ประการใด ทั้งนี้ เนื่องจาก สพฐ.ได้มีการออกแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการรับนักเรียนประจำปีการศึกษา 2561 ให้ทุกโรงเรียนได้ถือปฏิบัติไว้ล่วงหน้าแล้ว อีกทั้งมีการซักซ้อมทำความเข้าใจกันมาโดยตลอด ดังนั้น จึงเชื่อว่าการดำเนินการในเรื่องนี้จะเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

“หลังจากที่ นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศึกษาธิการ ได้มีนโยบายผ่อนคลายให้มีการเพิ่มจำนวนนักเรียนต่อห้องในชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ได้ ปัญหาที่เคยตึงเครียดของนักเรียนชั้นมัธยม ศึกษาปีที่ 3 และจะเข้าศึกษาต่อชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ก็สามารถคลี่คลายไปได้ด้วยดี อย่างไรก็ตาม สพฐ.ยังยืนยันว่าเด็กทุกคนที่ต้องการเรียนจะต้องมีที่เรียนแน่นอน” นายณรงค์กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ณรงค์ แผ้วพลสงคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์รับสมัครนักเรียนการศึกษา

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้