โปรดอย่าเชื่อ! โฆษกศาลแจง 'เมียถูกผัวฟ้องหย่าเพราะจิ๊มิเหม็น' ไม่มีจริง

ข่าว

  โปรดอย่าเชื่อ! โฆษกศาลแจง 'เมียถูกผัวฟ้องหย่าเพราะจิ๊มิเหม็น' ไม่มีจริง

  ไทยรัฐออนไลน์

  24 มี.ค. 2561 11:25 น.

  'สุริยัณห์' โฆษกศาลแจง ไม่มีฎีกาใดระบุ เมียถูกผัวฟ้องหย่าเพราะอวัยวะเพศเหม็น เตือนประชาชนระมัดระวังการเเชร์ข้อมูลเสี่ยงโดน พ.ร.บ.คอมฯ

  จากกรณีสื่อมวลชนและโลกออนไลน์มีการนำเสนอข่าว เกี่ยวกับคำพิพากษาคดีที่ศาลฎีกามีคำพิพากษาว่าผู้หญิงมีอวัยวะเพศเหม็นเป็นเหตุให้สามีฟ้องหย่า โดยมีการยกอ้างฎีกาที่ 488/2557 เเละอ้างว่าศาลฎีกาได้พิพากษายกฟ้องโดยให้เหตุผลว่า ข้อหาอวัยวะเพศหญิงเหม็น ไม่ใช่เหตุข้ออ้างที่จะฟ้องหย่าได้ เนื่องจากอวัยวะเพศมีไว้สืบพันธุ์ไม่ได้มีไว้เพื่อดม

  ล่าสุด นายสุริยัณห์ หงษ์วิไล โฆษกศาลยุติธรรม เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบพบว่าคำพิพากษาฎีกาเลขที่ 488/2557 เป็นความผิดต่อพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ ไม่ใช่ความผิดในเรื่องการฟ้องหย่าดังกล่าว และยังไม่เคยพบว่ามีคดีลักษณะเนื้อหาเเบบนี้มาก่อน

  "การเผยเเพร่หรือเเชร์เรื่องราวนี้ออกไปจนเป็นวงกว้างอาจทำให้ประชาชนเข้าใจผิดว่าเรื่องดังกล่าวมีคำพิพากษาศาลฎีกาเช่นนั้นจริง จึงฝากเตือนพี่น้องประชาชนระมัดระวังในการนำข้อมูลที่เป็นเท็จเเละการเเชร์ข้อมูลที่เป็นเท็จอาจเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ได้"

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  นาทีรถเก๋ง เปลี่ยนเลนกะทันหัน เฉี่ยวชนรถดูดส้วมพลิกคว่ำ คนขับเสียชีวิต
  03:15

  นาทีรถเก๋ง เปลี่ยนเลนกะทันหัน เฉี่ยวชนรถดูดส้วมพลิกคว่ำ คนขับเสียชีวิต

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ผัวฟ้องหย่าอวัยวะเพศมีกลิ่นศาลยุติธรรมสุริยัณห์ หงษ์วิไลฟ้องหย่าเพราะจิ๊มิเหม็นข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 25 มกราคม 2565 เวลา 09:36 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์