เพจดัง เผยภาพ 2 กิจกรรมอบรมครูฉาว สั่งครูผู้ช่วยถอดป้ายชื่อ รองเท้า เปลือยท่อนบน อ้างฝึกความเสียสละ ขณะที่อีกงานเชิญหมอดูมาพูดให้ครูฟัง โซเชียลวิจารณ์กระหึ่ม!

แฟนเพจ ANTI SOTUS ได้โพสต์ภาพบรรยากาศในงานการอบรมพัฒนาครูผู้ช่วยสู่การเป็นครูมืออาชีพในประชาคมอาเซียน ประจำปี 2561 ที่ จ.นครนายก โดยให้ครูผู้ช่วยชายที่อยู่ในชุดข้าราชการถอดป้ายชื่อ ถอดรองเท้า ถอดเสื้อข้างนอกและเสื้อกล้ามออก โดยอ้างว่าเพื่อฝึกความเสียสละ

ทั้งนี้ทางเพจได้ย้อนถามว่า "กิจกรรมเหล่านี้ มีประโยชน์อย่างไรต่อการศึกษา ครูก็คือผู้เรียน ซึ่งมีหน้าที่สอนและยังต้องเรียนรู้ ถ้าวิธีกระบวนการอย่างนี้ยังมีอยู่ในครู และหากกระบวนการนี้ถูกยอมรับโดยครู การรับน้องหรือกิจกรรมต่างๆ ที่ละเมิดสิทธิเด็กในโรงเรียน จะหมดไปจากสังคมหรือไม่"

ต่อมาได้หนุ่มคนหนึ่งที่อ้างว่าเป็นข้าราชการ ส่งข้อมูลมาร้องเรียนกับทางเพจว่า เห็นภาพอบรมครูผู้ช่วยแล้วรู้สึกอนาถใจมาก แต่ยังมีเรื่องที่กระทรวงศึกษาธิการทำเรื่องบ้าๆ มากกว่านี้ จากการที่ตนเองเข้ารับการอบรมหัวข้อ วิชาข้าราชไทย หัวใจจงรักภักดี แต่มีการเชิญ หมอดู โหราศาสตร์ มาอบรม

...

"ผมนั่งอยู่เกือบ 3 ชั่วโมง มันไม่มีอะไรทื่เกียวกับเรื่องความภักดีอะไร นอกจากนักโหราศาสตร์คนนี้มาอวดอ้างสรรพคุณตัวเอง และมีบางช่วงที่มีการนำลูกศิษย์ตนเองมาพูดบนเวทีว่า ตัวเองถูกหวย เพราะมาเป็นลูกศิษย์นักโหราศาสตร์คนนี้" ทำให้ในเวลาต่อมามีคนเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก

ภาพและข้อมูลจาก แฟนเพจ ANTI SOTUS