แฉช่างภาพรับงานซ้อน จ้างเต็มวันแต่กลับก่อน ซ้ำโทษบัณฑิตไม่แจ้งกำหนดการ

ข่าว

  แฉช่างภาพรับงานซ้อน จ้างเต็มวันแต่กลับก่อน ซ้ำโทษบัณฑิตไม่แจ้งกำหนดการ

  ไทยรัฐออนไลน์

  13 มี.ค. 2561 16:50 น.

  บัณฑิตสาวโพสต์แฉช่างภาพรับงานซ้อน ทั้งที่จ่ายมัดจำแล้ว เผย จ้างถ่ายเต็มวันแต่มาช้า แถมช่วงบ่ายยังอ้างติดธุระบอกให้บัณฑิตรอช่างภาพที่มาถ่ายแทนเป็นชั่วโมง ภายหลังพบไปรับงานอีกมหาวิทยาลัย...  

  โลกออนไลน์ได้แชร์โพสต์ของบัณฑิตสาวรายหนึ่ง ที่ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า โดนช่างภาพเทงาน ทั้งๆ ที่มัดจำไปแล้ว พร้อมกับเล่าว่า ได้ตกลงกับช่างภาพว่าให้ถ่ายงานเต็มวันและได้จ่ายค่ามัดจำไป 500 บาท แต่ช่างภาพกลับมาไม่ทันเวลานัด 7 โมงเช้า โดยมาถึงงานเวลา 8 โมงกว่า ซึ่งเป็นเวลาที่บัณฑิตกำลังจะเข้าห้องประชุม

  เมื่อบัณฑิตออกมาจากห้องประชุมเวลาประมาณ 11.30 น. ไม่เจอช่างภาพจึงโทรหาแต่ได้คำตอบว่า ช่างภาพออกมาจากงานแล้วเพราะติดธุระ แต่จะให้ช่างภาพอีกคนมาถ่ายแทน ต้องรออีกประมาณ 1 ชั่วโมง เนื่องจากช่างภาพที่มาแทนติดอยู่อีกงาน บัณฑิตจึงขอยกเลิกงานแต่กลับพบว่าเฟซบุ๊กของช่างภาพมีการเช็กอินไปรับงานอีกมหาวิทยาลัยจึงโทรไปต่อว่า แต่ช่างภาพโทษว่าเป็นความผิดของบัณฑิตที่ไม่ยอมส่งกำหนดการมาให้

  ในเวลาต่อมาพบว่า ช่างภาพคนดังกล่าวได้เข้ามาชี้แจงว่า คนที่จ้างงานไม่ได้แจ้งเวลานัดว่าให้เร่ิมถ่าย 7 โมงเช้า ไม่ได้บอกกำหนดการว่าบัณฑิตเข้าห้องประชุมกี่โมง รายงานตัวกี่โมง เพราะคนจ้างงานไม่ใช่บัณฑิตไม่ทราบอะไรเลย ซึ่งตนก็ถามไปแล้ว และไม่จำเป็นที่ช่างภาพต้องอยู่กับบัณฑิตตลอดเวลา เมื่อบัณฑิตเข้าประชุมช่างภาพส่วนใหญ่จะหาเวลาไปงีบ ไปกินข้าว หรือไม่ทำธุระที่ไหนก็ได้ขอแค่ต้องกลับมาให้ทันช่วงที่บัณฑิตออกจากห้องประชุม และตนก็แจ้งไปแล้วว่าช่วงบ่ายติดธุระ แต่จะหาช่างภาพอีกคนมาถ่ายแทน ซึ่งคนจ้างไม่พอใจจึงยกเลิกงานไป ยืนยันว่า ไม่ได้รับงานซ้อน แต่เป็นงานด่วนที่ลูกค้าติดต่อเข้ามา ซึ่งตนได้ปัดไปแล้ว แต่หลังจากถูกยกเลิกงานตนก็ได้ติดต่อกลับไปใหม่

  "#แต่ผมก็ยอมรับข้อที่ผมผิด คือผมไม่ทราบว่ากำหนดการของวันที่ 11 จะมี 2 รอบ ผมคิดว่าเหมือนวันที่ 10 และผมผิดที่ผมออกจากหน้างานมาก่อนถึงเวลาครึ่งวันตามที่ตกลงว่าจะถ่ายให้ครึ่งวัน อันนี้ผมยอมรับผิดว่าผมผิดจริงๆ ผมขอโทษครับ #แต่สุดท้ายก็อยู่ที่ผู้อ่านจะตัดสินใจว่าใครถูกหรือผิด"

  อย่างไรก็ตาม ได้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นต่อว่าช่างภาพจำนวนมาก โดยระบุว่า ในเมื่อช่างภาพตกลงว่าจะถ่ายให้เต็มวันก็ควรอยู่ตลอดวัน และการที่บอกว่าติดธุระ ก็เพิ่งมาบอกในงาน ไม่เป็นไปตามที่ตกลงกันไว้ เป็นต้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รับปริญญาถ่ายรูปรับปริญญาช่างภาพเบี้ยวงานข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 23:48 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์