เปิดใจ 'น้องแพรว' พยาบาลสาวถูกรถชน เตรียมกลับมาทำงาน คู่กรณีปัดท้าฟ้อง

ข่าว

เปิดใจ 'น้องแพรว' พยาบาลสาวถูกรถชน เตรียมกลับมาทำงาน คู่กรณีปัดท้าฟ้อง

ไทยรัฐออนไลน์

6 มี.ค. 2561 17:06 น.

น้องแพรว พยาบาลสาวถูกเก๋งชน เผยอาการดีขึ้น เตรียมกลับมาทำงาน ขณะที่คู่กรณีปัดข่าวท้าให้ไปฟ้อง เผยมีเงินจ่าย 3 แสน กับ มอเตอร์ไซค์ 1 คัน โอดไม่รู้จะหาเงินจากไหน...

จากกรณี น.ส.พัชนก โพยนอก หรือ น้องแพรว พยาบาลห้องฉุกเฉิน รพ.หนองบัวลำภู ที่ถูกรถเก๋งชนท้ายบริเวณสี่แยกถนนสายรอบเมืองหนองบัวลำภู จนได้รับบาดเจ็บหนักนั้น

วันที่ 6 มี.ค.61 เวลา 14.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พนักงานสอบสวน สภ.เมืองหนองบัวลำภู ได้เชิญ นางกุสุมา โตนชัยภูมิ อายุ 47 ปี มารดาของ น.ส.พัชนก โพยนอก มาให้ปากคำในฐานะเจ้าของรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า สกู๊ปปี้ไอ สีขาว ทะเบียน 1 กย 1404 กรุงเทพมหานคร ที่น้องแพรวขับมาจนประสบเหตุ เมื่อบ่ายวันที่ 3 ก.พ.61

โดย น.ส.พัชนก โพยนอก ได้เดินทางมาพร้อมกับมารดา เปิดเผยว่า อาการทั่วไปดีขึ้นแล้วและจะกลับไปทำงานที่ รพ.หนองบัวลำภู ในวันที่ 19 มี.ค.นี้ แต่ยังมีอาการเจ็บที่เข่าขวาอยู่ ส่วนบาดแผลผ่าตัดช่องท้องและบริเวณศีรษะก็ดีขึ้นแล้ว ขณะเกิดเหตุไม่รู้สึกตัวเลย จนถูกส่งตัวมาถึง รพ.ศูนย์อุดรธานี ก็ยังไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น ขอบคุณทุกแรงใจที่ส่งมาให้

ในส่วนของคดีก็คงให้พนักงานสอบสวนดำเนินการตามขั้นตอน สำหรับคู่กรณีก็ได้มาเจรจา 2 รอบ แต่ตกลงกันไม่ได้ ก็ให้กระบวนการช่วยพิจารณา ซึ่งพนักงานสอบสวนก็จะสรุปสำนวนส่งให้อัยการพิจารณาสั่งฟ้องตามกระบวนการ สำหรับค่ารักษาพยาบาลทางบริษัทประกันภัยเข้ามารับผิดชอบ ที่มีกระแสข่าวว่าไม่มีใครดูแล ข้อเท็จจริงคือยังรวบรวมเอกสารไม่ครบ จึงยังเบิกอะไรไม่ได้ ซึ่งส่วนนี้จะได้รับการช่วยเหลือเป็นเงิน 2.5 แสนบาท นำไปเป็นค่ารักษาพยาบาล 8 หมื่นกว่า

ขณะเดียวกันในส่วนของคู่กรณี น.ส.วรรณนภัสสร ลากุล คนขับรถเก๋งนิสสัน อัลเมร่า สีขาว ทะเบียน กค 5091 หนองบัวลำภู เปิดเผยว่า ทางฝ่ายน้องแพรวเรียกร้องค่าชดใช้เป็นจำนวน 6 แสนบาท ตนก็พยายามหาเงินมาชดใช้ ซึ่งพร้อมที่จะชดใช้เป็นจำนวน 3 แสนบาท และรถจักรยานยนต์ใหม่ 1 คัน ซึ่งเงินจำนวนนี้ตนก็ไม่รู้จะหามาจากไหน คงต้องดิ้นรนหา ลำพังเงินเดือนของตนเหลือแต่ละเดือนไม่ถึงสามพันบาท แต่ในเมื่อตกลงกันไม่ได้ก็ต้องให้เป็นไปตามกระบวนการ ก็หวังความเมตตาบ้าง ส่วนที่มีกระแสข่าวออกมาว่าตนท้าให้ไปฟ้อง ตนไม่เคยพูด ตนติดต่อกับน้องแทบทุกวัน รถของตนก็ยังไม่มีปัญญาไปซ่อม ต้องยกไปไว้ที่บ้าน

ด้าน พ.ต.ต.สุเนตร สรรพ์สมบัติ สว.(สอบสวน) สภ.เมืองหนองบัวลำภู เปิดเผยว่า การดำเนินคดีทำตามกระบวนการทางกฎหมาย หลังเกิดเหตุก็ได้แจ้งข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายสาหัสกับผู้ขับขี่รถเก๋ง และสอบปากคำพยานในที่เกิดเหตุรวมทั้งน้องแพรว ซึ่งจะสรุปสำนวนส่งอัยการได้ประมาณกลางเดือน มี.ค.นี้ โดยผู้เสียหายประสงค์ให้ส่งฟ้องคดีอาญาควบแพ่ง ทุกอย่างดำเนินการตามขั้นตอน แต่น่าห่วงกระแสโซเชียลเท่านั้น.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ส่องผลเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.ในอดีตใครได้คะแนนเท่าไรกันบ้าง
  05:49

  ส่องผลเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.ในอดีตใครได้คะแนนเท่าไรกันบ้าง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:25 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์