เมียหลวงปรี๊ด! บุกตบกิ๊กสาวสนั่น ตำรวจเข้าห้ามยังไม่ยอมหยุด (คลิป)

ข่าว

  เมียหลวงปรี๊ด! บุกตบกิ๊กสาวสนั่น ตำรวจเข้าห้ามยังไม่ยอมหยุด (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 มี.ค. 2561 16:29 น.

  (ภาพประกอบไม่เกี่ยวกับบทความ)

  รักกันมา 7 ปีไม่ช่วยอะไร! เมียหลวงสุดทนบุกตบกิ๊กสาวสนั่นเมืองกรุงฯ ตำรวจเข้ามาห้าม ทั้งดึง กระชากก็ไม่ยอมหยุด...


  โลกออนไลน์ต่างพากันแชร์คลิปวิดีโอสาวคนหนึ่งบุกตบหญิงคู่กรณีที่คาดว่าเป็นกิ๊กของสามีที่คบกันมา 7 ปี และมีลูกสาวด้วยกัน ท่ามกลางประชาชนในที่สาธารณะ โดยภายในคลิปเผยให้เห็นสาวชุดดำพูดกับสามีว่า "ให้ผู้หญิงคนนั้นมาขอโทษ แล้วเรามาเร่ิมกันใหม่กับคำว่าครอบครัว ที่ผ่านมาทำงานบ้านให้ทุกอย่าง แต่กลับไปมีอะไรกับผู้หญิงคนอื่น" ซึ่งฝ่ายชายก็ไม่ได้ตอบอะไร ทำให้สาวชุดดำบุกเข้าไปทำร้ายร่างกายหญิงคู่กรณี ต่อมา พบว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้ามายุติเหตุทะเลาะวิวาทดังกล่าว 

  (ดูคลิปต้นฉบับ คลิก)

  พ.ร.บ.แก้ไขเพิ่มเติมประมวลกฎหมายอาญา (ฉบับที่ 22) หลายมาตรา เช่น ประมวลกฎหมายอาญามาตรา 372 ผู้ใดทะเลาะกันอย่างอื้ออึงในทางสาธารณะหรือสาธารณสถาน จากเดิมโทษปรับอยู่ที่ไม่เกิน 500 บาท แต่ได้มีแก้ไขใหม่ เพิ่มโทษเป็นปรับไม่เกิน 5,000 บาท

  ขณะที่ในมาตรา 391 ผู้ใดใช้กำลังทำร้ายผู้อื่น โดยไม่ถึงกับเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กาย หรือจิตใจ ตัวอย่างเช่น การตบตีกัน โทษจากเดิมคือ จำคุกไม่เกิน 1 เดือน หรือปรับไม่เกิน 1,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ก็มีการแก้ไขใหม่ โดยเพิ่มโทษปรับเป็นไม่เกิน 10,000 บาท

  ทั้งนี้ หากมีการถ่ายคลิปวิดีโอและนำไปเผยแพร่ ทั้งการไลฟ์สดบนเฟซบุ๊ก (facebook live) หรือเผยแพร่ลงที่ใดก็ตาม จะมีโทษเพิ่มด้วย เนื่องจากเข้าข่ายผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มาตรา 16 มีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี และปรับไม่เกิน 60,000 บาท

  นอกจากนี้ กรณีที่ทะเลาะวิวาทตบตีกัน และมีการถอดเสื้อผ้า ก็ผิดกฎหมายอาญามาตรา 278 ผู้ใดกระทำอนาจาร โดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย ไม่สามารถขัดขืนได้ มีโทษจำคุกไม่เกิน 10 ปี หรือปรับไม่เกิน 200,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และถ้าหากผู้ถูกกระทำเป็นเด็กที่อายุต่ำกว่า 15 ปี ก็มีโทษหนักกว่าเดิมอีกด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ศึกพ่อค้าไม้ด่าง หลุด “ด่าพ่อ-ท้ายิง“ สุดท้าย..ถูกไล่ยิงเจ็บ
  03:37

  ศึกพ่อค้าไม้ด่าง หลุด “ด่าพ่อ-ท้ายิง“ สุดท้าย..ถูกไล่ยิงเจ็บ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:08 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์