คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

เมียหลวงปรี๊ด! บุกตบกิ๊กสาวสนั่น ตำรวจเข้าห้ามยังไม่ยอมหยุด (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์6 มี.ค. 2561 16:29 น.
SHARE

(ภาพประกอบไม่เกี่ยวกับบทความ)

รักกันมา 7 ปีไม่ช่วยอะไร! เมียหลวงสุดทนบุกตบกิ๊กสาวสนั่นเมืองกรุงฯ ตำรวจเข้ามาห้าม ทั้งดึง กระชากก็ไม่ยอมหยุด...


โลกออนไลน์ต่างพากันแชร์คลิปวิดีโอสาวคนหนึ่งบุกตบหญิงคู่กรณีที่คาดว่าเป็นกิ๊กของสามีที่คบกันมา 7 ปี และมีลูกสาวด้วยกัน ท่ามกลางประชาชนในที่สาธารณะ โดยภายในคลิปเผยให้เห็นสาวชุดดำพูดกับสามีว่า "ให้ผู้หญิงคนนั้นมาขอโทษ แล้วเรามาเร่ิมกันใหม่กับคำว่าครอบครัว ที่ผ่านมาทำงานบ้านให้ทุกอย่าง แต่กลับไปมีอะไรกับผู้หญิงคนอื่น" ซึ่งฝ่ายชายก็ไม่ได้ตอบอะไร ทำให้สาวชุดดำบุกเข้าไปทำร้ายร่างกายหญิงคู่กรณี ต่อมา พบว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้ามายุติเหตุทะเลาะวิวาทดังกล่าว 

(ดูคลิปต้นฉบับ คลิก)

บทลงโทษข้อหาก่อเหตุทะเลาะวิวาทในที่สาธารณะ มีดังนี้

พ.ร.บ.แก้ไขเพิ่มเติมประมวลกฎหมายอาญา (ฉบับที่ 22) หลายมาตรา เช่น ประมวลกฎหมายอาญามาตรา 372 ผู้ใดทะเลาะกันอย่างอื้ออึงในทางสาธารณะหรือสาธารณสถาน จากเดิมโทษปรับอยู่ที่ไม่เกิน 500 บาท แต่ได้มีแก้ไขใหม่ เพิ่มโทษเป็นปรับไม่เกิน 5,000 บาท

ขณะที่ในมาตรา 391 ผู้ใดใช้กำลังทำร้ายผู้อื่น โดยไม่ถึงกับเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กาย หรือจิตใจ ตัวอย่างเช่น การตบตีกัน โทษจากเดิมคือ จำคุกไม่เกิน 1 เดือน หรือปรับไม่เกิน 1,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ก็มีการแก้ไขใหม่ โดยเพิ่มโทษปรับเป็นไม่เกิน 10,000 บาท

ทั้งนี้ หากมีการถ่ายคลิปวิดีโอและนำไปเผยแพร่ ทั้งการไลฟ์สดบนเฟซบุ๊ก (facebook live) หรือเผยแพร่ลงที่ใดก็ตาม จะมีโทษเพิ่มด้วย เนื่องจากเข้าข่ายผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มาตรา 16 มีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี และปรับไม่เกิน 60,000 บาท

นอกจากนี้ กรณีที่ทะเลาะวิวาทตบตีกัน และมีการถอดเสื้อผ้า ก็ผิดกฎหมายอาญามาตรา 278 ผู้ใดกระทำอนาจาร โดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย ไม่สามารถขัดขืนได้ มีโทษจำคุกไม่เกิน 10 ปี หรือปรับไม่เกิน 200,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และถ้าหากผู้ถูกกระทำเป็นเด็กที่อายุต่ำกว่า 15 ปี ก็มีโทษหนักกว่าเดิมอีกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตบกันทะเลาะวิวาทเมียหลวงกิ๊กข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้