ไลฟ์สไตล์
100 year

เมียหลวงปรี๊ด! บุกตบกิ๊กสาวสนั่น ตำรวจเข้าห้ามยังไม่ยอมหยุด (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
6 มี.ค. 2561 16:29 น.
SHARE

(ภาพประกอบไม่เกี่ยวกับบทความ)

รักกันมา 7 ปีไม่ช่วยอะไร! เมียหลวงสุดทนบุกตบกิ๊กสาวสนั่นเมืองกรุงฯ ตำรวจเข้ามาห้าม ทั้งดึง กระชากก็ไม่ยอมหยุด...

ข่าวแนะนำ


โลกออนไลน์ต่างพากันแชร์คลิปวิดีโอสาวคนหนึ่งบุกตบหญิงคู่กรณีที่คาดว่าเป็นกิ๊กของสามีที่คบกันมา 7 ปี และมีลูกสาวด้วยกัน ท่ามกลางประชาชนในที่สาธารณะ โดยภายในคลิปเผยให้เห็นสาวชุดดำพูดกับสามีว่า "ให้ผู้หญิงคนนั้นมาขอโทษ แล้วเรามาเร่ิมกันใหม่กับคำว่าครอบครัว ที่ผ่านมาทำงานบ้านให้ทุกอย่าง แต่กลับไปมีอะไรกับผู้หญิงคนอื่น" ซึ่งฝ่ายชายก็ไม่ได้ตอบอะไร ทำให้สาวชุดดำบุกเข้าไปทำร้ายร่างกายหญิงคู่กรณี ต่อมา พบว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้ามายุติเหตุทะเลาะวิวาทดังกล่าว 

(ดูคลิปต้นฉบับ คลิก)

บทลงโทษข้อหาก่อเหตุทะเลาะวิวาทในที่สาธารณะ มีดังนี้

พ.ร.บ.แก้ไขเพิ่มเติมประมวลกฎหมายอาญา (ฉบับที่ 22) หลายมาตรา เช่น ประมวลกฎหมายอาญามาตรา 372 ผู้ใดทะเลาะกันอย่างอื้ออึงในทางสาธารณะหรือสาธารณสถาน จากเดิมโทษปรับอยู่ที่ไม่เกิน 500 บาท แต่ได้มีแก้ไขใหม่ เพิ่มโทษเป็นปรับไม่เกิน 5,000 บาท

ขณะที่ในมาตรา 391 ผู้ใดใช้กำลังทำร้ายผู้อื่น โดยไม่ถึงกับเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กาย หรือจิตใจ ตัวอย่างเช่น การตบตีกัน โทษจากเดิมคือ จำคุกไม่เกิน 1 เดือน หรือปรับไม่เกิน 1,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ก็มีการแก้ไขใหม่ โดยเพิ่มโทษปรับเป็นไม่เกิน 10,000 บาท

ทั้งนี้ หากมีการถ่ายคลิปวิดีโอและนำไปเผยแพร่ ทั้งการไลฟ์สดบนเฟซบุ๊ก (facebook live) หรือเผยแพร่ลงที่ใดก็ตาม จะมีโทษเพิ่มด้วย เนื่องจากเข้าข่ายผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มาตรา 16 มีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี และปรับไม่เกิน 60,000 บาท

นอกจากนี้ กรณีที่ทะเลาะวิวาทตบตีกัน และมีการถอดเสื้อผ้า ก็ผิดกฎหมายอาญามาตรา 278 ผู้ใดกระทำอนาจาร โดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย ไม่สามารถขัดขืนได้ มีโทษจำคุกไม่เกิน 10 ปี หรือปรับไม่เกิน 200,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และถ้าหากผู้ถูกกระทำเป็นเด็กที่อายุต่ำกว่า 15 ปี ก็มีโทษหนักกว่าเดิมอีกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตบกันทะเลาะวิวาทเมียหลวงกิ๊กข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 6 พฤษภาคม 2564 เวลา 07:11 น.