สุดสงสาร 'น้องอะตอม' วัย 6 ขวบ ติดเชื้อที่สมอง ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้

ข่าว

สุดสงสาร 'น้องอะตอม' วัย 6 ขวบ ติดเชื้อที่สมอง ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้

ไทยรัฐออนไลน์

6 มี.ค. 2561 12:54 น.

วอนช่วยเหลือ "น้องอะตอม" วัย 6 ขวบ ติดเชื้อที่สมองตั้งแต่อายุ 7 เดือน เกิดสภาวะกล้ามเนื้ออ่อนแรง พัฒนาการช้า ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ แม่ต้องดูแลเพียงลำพัง

เพจเฟซบุ๊ก ร่วมด้วยช่วยกันนะครับ กับหมอสมชาย ได้โพสต์ภาพของ น้องอะตอม หรือ ด.ช.สุรวัช ทองมา อายุ 6 ขวบ โดยเล่าว่า น้องติดเชื้อที่สมองตั้งแต่อายุ 7 เดือน ส่งผลให้มีอาการผิดปกติทางร่างกายต่างๆ มากมายคือ เกิดสภาวะกล้ามเนื้ออ่อนแรง มีพัฒนาการช้า ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ มีอาการเกร็งบางเวลา ส่วนแม่แยกทางกับพ่อตั้งแต่น้องอายุ 1 ขวบ ทำให้แม่ต้องดูแลน้องคนเดียว และต้องดูแลอย่างใกล้ชิด เนื่องจากน้องอะตอมช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ และมีค่าใช้จ่ายสูง

สำหรับใครที่ต้องการช่วยเหลือ สามารถส่งสิ่งของไปให้น้องได้ที่ บ้านดงเค็ง บ้านเลขที่ 214 ม.4 ต.บ้านจั่น อ.เมือง จ.อุดรธานี 41000 เบอร์โทรศัพท์ 093-0657588 หรือสามารถโอนเงินช่วยเหลือได้ที่ ธนาคารไทยพาณิชย์ หมายเลขบัญชี 721 238 6969 ชื่อบัญชี น.ส.สุพัตรา สีเขียว (เพื่อ ด.ช.สุรวัช ทองมา)

(อ่านต้นฉบับ คลิก)

(ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก ร่วมด้วยช่วยกันนะครับ กับหมอสมชาย)

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย
  01:13

  แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:28 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์