‘อนันต์ชัย’ เตรียมพาป้าทุบรถ มอบตัว 5 มี.ค. พร้อมแจ้งความสาวจอดรถขวาง

ข่าว

‘อนันต์ชัย’ เตรียมพาป้าทุบรถ มอบตัว 5 มี.ค. พร้อมแจ้งความสาวจอดรถขวาง

ไทยรัฐออนไลน์

4 มี.ค. 2561 20:50 น.

“ทนายอนันต์ชัย” เตรียมพาป้าทุบรถ 2 คน มอบตัวที่ สน.ประเวศ ช่วงบ่ายวันที่ 5 มี.ค. พร้อมแจ้งความดำเนินคดีสาวจอดรถขวางหน้าบ้านตาม ป.อาญา มาตรา 397

ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช และเป็นทนายความฝั่งป้าทุบรถ น.ส.รัตนฉัตร, น.ส.บุญศรี แสงหยกตระการ และ น.ส.มณีรัตน์ แสงภัทรโชติ โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กว่า “ในวันพรุ่งนี้ (5 มี.ค. 61) เวลา 13.00 น. ผมจะพาป้าทั้งสองไปมอบตัว และแจ้งความดำเนินคดีกับ นางสาวรชนิกร เลิศวาสนา เจ้าของรถที่จอดหน้าบ้านป้าทั้งสาม ตาม ป.อาญา มาตรา 397 ที่ สน.ประเวศ แน่นอนครับ

ทั้งนี้ ประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 397 ระบุไว้ว่า ผู้ใดกระทําด้วยประการใดๆ ต่อผู้อื่น อันเป็นการรังแก ข่มเหง คุกคาม หรือกระทําให้ได้รับความอับอายหรือเดือดร้อนรําคาญ ต้องระวางโทษปรับไม่เกิน 5,000 บาท

ถ้าการกระทําความผิดตามวรรคหนึ่ง เป็นการกระทําในที่สาธารณสถานหรือต่อหน้าธารกํานัลหรือเป็นการกระทําอันมีลักษณะส่อไปในทางที่จะล่วงเกินทางเพศ ต้องระวางโทษจําคุกไม่เกิน 1 เดือนหรือปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือทั้งจําทั้งปรับ

ถ้าการกระทําความผิดตามวรรคสอง เป็นการกระทําโดยอาศัยเหตุที่ผู้กระทํามีอํานาจเหนือผู้ถูกกระทําอันเนื่องจากความสัมพันธ์ในฐานะที่เป็นผู้บังคับบัญชา นายจ้าง หรือผู้มีอํานาจเหนือประการอื่น ต้องระวางโทษจําคุกไม่เกิน 1 เดือน และปรับไม่เกิน 10,000 บาท.

(ขอบคุณข้อมูลประมวลกฎหมายอาญาจากสำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกา)

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ไม่ทน! ศิษย์ "หลวงปู่แสง" ลุยดำเนินคดีหมอปลากับพวก
  17:36

  ไม่ทน! ศิษย์ "หลวงปู่แสง" ลุยดำเนินคดีหมอปลากับพวก

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:27 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์