เอาเรื่องถึงที่สุด! ‘รอมแพง’ ยันดำเนินคดีคนละเมิดลิขสิทธิ์บุพเพสันนิวาส

ข่าว

เอาเรื่องถึงที่สุด! ‘รอมแพง’ ยันดำเนินคดีคนละเมิดลิขสิทธิ์บุพเพสันนิวาส

ไทยรัฐออนไลน์

4 มี.ค. 2561 19:41 น.

“รอมแพง” ผู้ประพันธ์นิยายดังเป็นพลุแตก “บุพเพสันนิวาส” เผย ถูกละเมิดลิขสิทธิ์ด้วยการนำไปปล่อยให้คนอ่านฟรี ยืนยันจะดำเนินการให้ถึงที่สุด

กลายเป็นประเด็นร้อนขณะนี้ หลังผู้ประพันธ์ดังนามปากกา “รอมแพง” หรือ จันทร์ยวีย์ สมปรีดา ออกมาโพสต์ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊กว่า นิยายบุพเพสันนิวาส ถูกละเมิดลิขสิทธิ์ อีกทั้งมีการนำไปแชร์ให้คนอ่านผ่านเพจหนึ่งอย่างเป็นสาธารณะ

“ส่วนตัวแล้วเชื่อมั่นว่าผู้ที่ได้อ่านบุพเพสันนิวาสทุกคน ย้ำว่าทุกคน จะมองเห็นคุณค่าของนิยายเล่มนี้และเปลี่ยนใจมาซื้อหนังสือเก็บไว้เป็นของรักส่วนตัว ได้แต่หวังค่ะว่ายังมีความดีงามซ่อนอยู่ในจิตใจของคนผู้ที่ละเมิดลิขสิทธิ์เหล่านั้น และหวังว่านิยายบุพเพสันนิวาสที่เขาได้อ่านจะยกระดับความคิดของเขาได้”

พร้อมกันนี้ ยืนยันว่าจะดำเนินการให้ถึงที่สุด ยอดแชร์เท่าไหร่เอาราคาปกคูณ ตามด้วยค่าเสียเวลาของทางสำนักพิมพ์ ก็ต้องจ่ายเท่านั้น และทางอาญาด้วย ซึ่งเมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. ของวันที่ 4 มี.ค. 61 มีผู้แชร์โพสต์ละเมิดลิขสิทธิ์ไปแล้วเกือบ 5 หมื่นครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บุพเพสันนิวาสรอมแพงละเมิดลิขสิทธิ์ละเมิดลิขสิทธิ์บุพเพสันนิวาสข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เวลา 18:13 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์