ไลฟ์สไตล์
100 year

ผิดเพียงเล็กน้อย...ภาคทัณฑ์ 30 ตำรวจต่อแถวรับอั่งเปา ฐานบกพร่องคำสั่ง

ไทยรัฐออนไลน์
4 มี.ค. 2561 17:45 น.
SHARE

กองบัญชาการตำรวจนครบาล เผยคืบคลิปตำรวจต่อแถวรับอั่งเปา ทั้งหมด 30 นาย 4 สน. ถือเป็นการกระทำผิดเพียงเล็กน้อย ฐานบกพร่องคำสั่งผู้บังคับบัญชา และประพฤติตนไม่สมควร สั่งลงโทษภาคทัณฑ์ไว้ก่อน

กองบัญชาการตำรวจนครบาล โพสต์ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ก ถึงความคืบหน้าคลิป ตำรวจต่อแถวรับซองอั่งเปา ว่า ตามที่ ผบช.น.สั่งการให้ตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีมีผู้เผยแพร่คลิปสื่อออนไลน์ในช่วงตรุษจีนที่ผ่านมา เป็นภาพเจ้าหน้าที่ตำรวจในเครื่องแบบสังกัด บก.น.7 ต่อคิวรับซองอั่งเปาจากชายคนหนึ่ง ภายในบ้านพักหลังใหญ่นั้น

ข่าวแนะนำ

เรื่องนี้ ผบช.น.ได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงเรียบร้อยแล้ว โดย บก.น.7 รายงานชี้แจงเหตุดังกล่าวดังนี้ การกระทำของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปรากฏตามคลิปจำนวน 30 นาย ได้แก่ สน.ธรรมศาลา 15 นาย, สน.บางเสาธง 6 นาย, สน.บางยี่ขัน 8 นาย และ สน.ตลิ่งชัน 1 นาย ถือเป็นการกระทำผิดเพียงเล็กน้อย แต่ถือเป็นความผิดฐานบกพร่องในการปฏิบัติหน้าที่ตามคำสั่งของผู้บังคับบัญชา และประพฤติตนไม่สมควร โดยได้มีการสั่งลงโทษภาคทัณฑ์ไว้ก่อน และว่ากล่าวตักเตือนผู้บังคับบัญชา ตามคำสั่งกรมตำรวจที่ 1212/2537 เรื่อง มาตรการควบคุมและเสริมสร้างความประพฤติและวินัยข้าราชการตำรวจ 

ผบช.น. ยังคงเน้นย้ำให้ข้าราชการตำรวจทุกนาย ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์สุจริต ยึดมั่นในอุดมคติของตำรวจ และใส่ใจดูแลประชาชนทุกคนให้มีความปลอดภัยในชีวิต ร่างกาย และทรัพย์สิน ตามนโยบาย POLICE MIND.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อั่งเปาตำรวจรับอั่งเปาตำรวจรับซองตำรวจนครบาลข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 1 มีนาคม 2564 เวลา 02:02 น.