ไลฟ์สไตล์
100 year

คู่รักชราแต่ยังแข็งแรง! คุณตา 100 ปี ยกขันหมากแต่งคุณยาย 96 ปี (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
4 มี.ค. 2561 17:05 น.
SHARE

โซเชียลแห่แชร์ คุณตาอายุ 100 ปี ยกขันหมากสู่ขอคุณยายอายุ 96 ปี พร้อมจัดงานฉลองสมรส ชาวเน็ตมอง ความรักสุกงอมได้ดูแลกันและกันในชีวิตบั้นปลาย

ข่าวแนะนำ

หากพูดถึงความรักแล้ว ก็คงไม่มีใครสามารถบอกหรือกำหนดช่วงอายุได้ ว่าจะเกิดตั้งแต่ช่วงวัยใดจนถึงอายุเท่าไหร่ เพราะความรักมักอยู่เหนือขอบเขตเสมอ อย่างเช่นคุณตาคุณยายคู่นี้ ที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก รจนา ผินสุวรรณ์ โพสต์ลงโซเชียล เป็นภาพความรักที่แสนงดงามระหว่าง คุณตาสง่า สีดอกบวบ อายุ 100 ปี ได้ยกขันหมากสู่ขอ คุณยายวิน สีดอกบวบ อายุ 96 ปี ที่ อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา ก่อนจัดฉลองมงคลสมรส

ดูแล้วช่างเป็นภาพที่น่าประทับใจ เป็นภาพแห่งความสุข ที่ได้เห็นคุณตาคุณยายได้แต่งงานกันโดยไม่สนว่าอายุจะมากแล้ว เพราะบางครั้งความรักจะสุกงอมตอนไหนคงไม่มีใครกำหนดได้ มองแล้วอิ่มเอมใจ มีกันและกัน คอยดูแลในช่วงสุดท้ายของชีวิต ซึ่งโพสต์ดังกล่าวมีผู้แชร์ไปแล้วกว่า 3 หมื่นครั้ง ทั้งนี้ ชาวเน็ตสังเกตพบว่าคุณตาและคุณยายใช้นามสกุลเดียวกัน ซึ่งอาจมีการจดทะเบียนสมรสมาก่อนหน้านี้ หรืออาจจะอยู่ด้วยกันมานานแต่เพิ่งมีโอกาสได้จัดงานแต่งงานก็เป็นได้

ด้านผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า คู่บ่าว-สาวที่อายุมากที่สุด แต่งงานกันที่เวลเนสซิตี้ หมู่ 4 ต.ช่างเหล็ก อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา โดยวันดังกล่าวจึงได้เดินทางไปยังสถานที่ดังกล่าว ซึ่งสถานที่แห่งนี้เป็นที่พักอาศัยรูปแบบพิเศษสำหรับคนรักสุขภาพ ที่มีความพร้อมในการตอบสนองทุกความต้องการของผู้อยู่อาศัยในทุกด้าน มีศูนย์ดูแลฟื้นฟูสุขภาพผู้ป่วย และผู้สูงอายุ ซึ่งผู้ป่วยจะมีความหวังเพราะที่นี่ อยู่เพื่อฟื้นฟู อยู่เพื่อหายจากโรคที่เป็นอยู่ บริหารงานโดยแพทย์ พยาบาล และทีมงานมืออาชีพ

ในวันนั้นจัดให้มีขบวนขันหมากของ คุณตาสง่า ที่แม้จะอายุ 100 ปีแล้ว แต่ก็ยังมีสุขภาพที่แข็งแรงสมบูรณ์มาก โดยคุณตาเป็นชาว อ.เมืองเพชรบุรี ยกขันหมากที่ประกอบด้วย พานต้นกล้วย พานต้นอ้อย พานขันหมากเอก พานขันหมากโท พานแหวนหมั้น พานสินสอด 1 คู่ พานผลไม้มงคล มีส้มโอ กล้วย (1 คู่) มะพร้าว (1 คู่) พานขนมมงคล 9 ชนิด (1 คู่) โดยมี ผศ.ธีรศักดิ์ กำบรรณารักษ์ เป็นผู้ใหญ่ฝ่ายเจ้าบ่าว เดินทางไปสู่ขอ นางวิน โดยมี อ.สุจิตรา เจริญภัทรเภสัช เป็นผู้ใหญ่ฝ่ายเจ้าสาว ตั้งขบวนบริเวณซุ้มประตูทางเข้าโครงการเวลเนสซิตี้ แล้วเคลื่อนขบวนขันหมากสู่เรือนกอไผ่ ผ่านประตูเงิน ประตูทองกั้น หลังจากนั้นสู่ขอตามประเพณีและรดน้ำสังข์ โดยมี นายวิรัตน์ สินสาย นายอำเภอบางไทร เป็นประธาน และนายแพทย์บุญชัย อิศราพิสิษฐ์ ผู้อำนวยการบริหาร บริษัทเวลเนสซิตี้ จำกัด กล่าวต้อนรับ ท่ามกลางแขกที่มาร่วมงานที่แต่งชุดไทยสวยงามมาร่วมงาน

นายแพทย์บุญชัย กล่าวว่า อาจเป็นครั้งแรกในประเทศไทยที่มีคู่บ่าวสาวอายุมากที่สุด และมีสุขภาพแข็งแรงที่สุด เพราะได้มาพักอาศัยอยู่ที่บ้านพักเวลเนสซิตี้แห่งนี้ และอยู่ในความดูแลของแพทย์และพยาบาลเป็นอย่างดีเรื่องสุขภาพ อีกทั้งได้รับอากาศที่บริสุทธิ์กับบรรยากาศแบบธรรมชาติ ซึ่งทางเวลเนสซิตี้ได้จัดให้มีการประกวดคู่รัก 3 รส สุดยอดเวลเนสขึ้น โดยคู่ของคุณตาสง่า และคุณยายวิน ได้รับคัดเลือกให้เป็นคู่รักที่มีสุขภาพแข็งแรงและอายุมากที่สุด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คนแก่แต่งงานงานแต่งคนแก่คู่รักแต่งงานข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 11:42 น.