ไลฟ์สไตล์
100 year

ต่างชาติก็ไม่พลาด! ต่อคิวลงทะเบียนรับยารักษามะเร็งของ 'หมอแสง' (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
3 มี.ค. 2561 15:03 น.
SHARE

สภ.เมืองปราจีนบุรี แน่น! ชาวไทยและชาวต่างชาติ นับ 1 หมื่นคนต่อแถวลงทะเบียนก่อนไปรับยารักษามะเร็งหมอแสง...

วันที่ 3 มี.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่ สภ.เมืองปราจีนบุรี มีประชาชนจากทั่วสารทิศ ทั้งชาวไทย ชาวต่างชาติ ได้ทยอยเดินทางมาเพื่อลงบันทึกประจำวันประมาณ 1 หมื่นคน ก่อนที่จะเดินทางไปทางบ้านของนายแสงชัย แหเลิศตระกูล หรือ หมอแสง เพื่อรับยาสมุนไพรแก้โรคมะเร็ง จนทำให้พื้นที่ลานจอดรถหน้า สภ.เมืองปราจีนบุรี 10 กว่าไร่ มีรถยนต์ของผู้ป่วยจอดเต็มพื้นที่

ข่าวแนะนำ

จากการที่มีประชาชนที่มารับยาสมุนไพรในเดือนนี้ ประมาณ 3 หมื่นคน ส่งผลให้ชาวบ้านทำธุรกิจขายอาหาร เครื่องดื่ม รถยนต์ขับจ้าง รถจักรยานยนต์รับจาก ที่พักโรงแรม รีสอร์ต มีรายได้เพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก คาดว่ามีระบบเงินหมุนเวียนในพื้นที่หลายสิบล้านบาท 

ส่วนผู้ป่วยหลังจากลงบันทึกประจำวันเรียบร้อยแล้ว ต่างเริ่มทยอยเดินทางไปทางบ้านนายแสงชัย เพื่อรอรับยาสมุนไพร ที่ทางนายแสงชัย จะเริ่มแจกยาสุมนไพรกลุ่มแรกเป็นพระภิกษุสงฆ์ เวลาประมาณ 16.00 น. จากนั้น ก็จะเริมแจกผู้ป่วยรายเก่ามารับเอง ตามด้วยญาติผู้ป่วยรายเก่า คาดว่าผู้ป่วยเก่าจะสามารถแจกสมุนไพรเสร็จประมาณ 24.00 น. จากนั้น จะเริ่มผู้ป่วยรายใหม่มารับเอง ต่อด้วยญาติผู้ป่วยรายใหม่ ชุดสุดท้ายจะเป็นชุดชาวต่างชาติ อาทิ เยอรมัน สเปน ฮอลแลนด์ จีน อินเดีย พม่า ลาว เป็นต้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยาหมอแสงรักษามะเร็งมะเร็งหมอแสงข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 08:43 น.