ครั้งแรกในรอบหลายปี! เต่าทะเลวางไข่ 108 ฟองหน้าหาดเล็ก อุทยานฯ สิมิลัน

ข่าว

  ครั้งแรกในรอบหลายปี! เต่าทะเลวางไข่ 108 ฟองหน้าหาดเล็ก อุทยานฯ สิมิลัน

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 มี.ค. 2561 15:47 น.

  ถือเป็นนิมิตหมายที่ดี! เจ้าหน้าที่พิทักษ์ที่ สล.1 (เกาะเมียง) อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน พบแม่เต่าวางไข่หน้าหาดเล็ก 108 ฟอง นับเป็นครั้งแรกในรอบหลายปี

  แฟนเพจเฟซบุ๊ก กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช โพสต์ภาพไข่เต่าหน้าหาดเล็ก อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน พร้อมข้อความระบุว่า "นิมิตหมายดีวันมาฆบูชา พบแม่เต่าขึ้นมาวางไข่หน้าหาดเล็ก อุทยานฯ สิมิลัน ถึง 108 ฟอง" วันนี้ (1 มีนาคม 2561) เมื่อเวลา 07.30 น. ได้รับรายงานจากเจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์ที่ สล.1 (เกาะเมียง) อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน ว่า จากการเดินตรวจสอบความเรียบร้อบบริเวณชายหาดได้ตรวจพบรอยเต่าทะเลบริเวณชายหาดหาดเล็ก ซึ่งคาดว่าน่าจะมีเต่าขึ้นมาวางไข่ เจ้าหน้าที่จึงได้ดำเนินล้อมพื้นที่ดังกล่าวและทำการขุดสำรวจไข่เต่า

  ผลปรากฏว่าพบไข่เต่าจำนวน 108 ฟอง คณะเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการเคลื่อนย้ายไข่เต่าทั้งหมดไปฟักในพื้นที่ปลอดภัย พร้อมกันนี้ได้ดำเนินการก่อสร้างสถานีเต่าทะเล เพื่อเป็นที่อนุบาลลูกเต่าและให้นักท่องเที่ยวได้ศึกษาเรียนรู้เกี่ยวกับชีวิตเต่าทะเล

  นับเป็นครั้งแรกในรอบหลายปีที่เต่าขึ้นมาวางไข่บริเวณหาดเล็ก ถือว่าเป็นอีกความน่ายินดีและเป็นก้าวที่สำคัญในการอนุรักษ์เต่าทะเล.

  (ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก Paisan Boonsawat)

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เต่าวางไข่เต่าทะเลสิมิลันพังงามาฆบูชาข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 16:14 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์