เคราะห์ซ้ำ! ตาวัย 81 ขายข้าวเหนียวหมูหาเลี้ยงชีพ ถูกยึดเงิน-ห้องโดนงัด

ข่าว

เคราะห์ซ้ำ! ตาวัย 81 ขายข้าวเหนียวหมูหาเลี้ยงชีพ ถูกยึดเงิน-ห้องโดนงัด

ไทยรัฐออนไลน์

1 มี.ค. 2561 20:33 น.

ชีวิตต้องดิ้นรน! คุณตาวัย 81 ถูกยึดเงินพร้อมอุปกรณ์ขายข้าวเหนียวหมูทั้งหมด ซ้ำโดนคนงัดห้องเช่า ขโมยพระ-เงินทุนไปหมด ต้องยืมเงินคนรู้จักมาเพื่อทำของขายต่อ บางวันได้นอนแค่ 3 ชั่วโมง...

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ไอ แอม ไตเติ้ล โพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความว่า อาทิตย์ที่แล้ว แวะอุดหนุน #คุณลุงกำจัด เหมือนเดิมในแทบทุกวัน คุณลุงก็เล่าให้ฟังว่า คนที่ออกทุนให้ลุงมาขายข้าวเหนียวหมู โดยจะให้ค่าจ้างลุงวันละ 300 บาท เค้ามายึดเอา เตา กระทะ และก็เงินของลุงไปหมดแล้ว (เอาไปแม้กระทั่งกระเป๋าสะพายใส่เงิน) และเค้ายังบอกว่า ลุงเนรคุณเค้า!!! (ทั้งๆ ที่เอาเงินที่ลุงขายได้ไปหมด ไม่เหลือไว้ให้ลุงเลย) ลุงบอกว่าเกือบไม่ได้มาขายแล้ว พอดีมีคนโทรฯ มาสั่งหมูกับลุง ลุงเล่าเรื่องนี้ให้เค้าทราบ แล้วบอกว่าคงไม่ได้มาขายแล้ว เค้าก็ใจดี ซื้ออุปกรณ์ต่างๆ มาให้คุณลุง ทำให้คุณลุงสามารถทอดหมู นึ่งข้าวเหนียวมาขายต่อได้

กระทั่งมาเช้าวันที่ 26 ก.พ. คุณลุงเล่าให้ฟังว่าวันหยุดที่ผ่านมา โดนคนงัดห้องเช่า ขโมยเอาพระและเงินทุน (ประมาณห้าร้อยกว่าบาท) สำหรับไว้ซื้อ ข้าวเหนียว หมูทอดของลุงไป ได้ยินแล้วเครียดแทนคุณลุงเลย คุณลุงต้องไปหายืมทุนจากคนรู้จักมา 500 บาท เพื่อทำข้าวเหนียวหมูทอดมาขาย เช้านี้เลยอุดหนุนคุณลุงมา 10 ชุด แต่ให้เงินคุณลุงไปคืนเจ้าหนี้

ทั้งนี้ ฝากทุกท่านที่เห็นคุณลุงยืนขายข้าวเหนียวหมูทอดอยู่ตรงทางขึ้นรถไฟฟ้า #สถานีกรุงธนบุรี (ตรงข้างป้ายรถเมล์ หน้า Q House) ช่วยอุดหนุนคุณลุงกันหน่อย อย่างน้อยคุณลุงจะได้มีเวลากลับไปพักผ่อนได้เยอะหน่อย เพราะทุกวันนี้ กิจวัตรประจำวันของคุณลุง คือ หลังจากขายของเสร็จ (กี่โมงไม่แน่นอน เพราะบางวันถ้าลุงขายไม่ดี ก็อาจจะถึง 10 โมง)

จากนั้น ลุงจะเก็บของกลับห้องเช่า (ค่าเช่าเดือนละ 3,000 บาท) แล้วไปซื้อวัตถุดิบที่ตลาดวงเวียนใหญ่ กลับมาลุงก็จะหมักหมู และนอนพักผ่อนได้นิดหน่อย ตื่นมาต้องเตรียมนึ่งข้าวเหนียวประมาณ 1 ทุ่ม และต้องตื่นตี 2 มาทอดหมู #เป็นแบบนี้ทุกวัน บางวัน ลุงนอนได้แค่ 3 ชั่วโมง (ซึ่งลุง อายุ 81 ปีแล้ว) สงสารลุงนะคะ #ร่วมด้วยช่วยกันนะคะ #สาธุ #อนุโมทนาบุญค่ะ.

(ภาพและข้อมูล ไอ แอม ไตเติ้ล)

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สู้ชีวิต! "เจี๊ยบ กนกพร" ไม่เครียด ให้กำลังใจตัวเองป่วยมะเร็ง
02:58

สู้ชีวิต! "เจี๊ยบ กนกพร" ไม่เครียด ให้กำลังใจตัวเองป่วยมะเร็ง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:08 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์