ข่าว
100 year

เตือนชาวกรุง! กรมควบคุมมลพิษ ตรวจพบค่าฝุ่นละอองเกินมาตรฐาน 5 พื้นที่

ไทยรัฐออนไลน์6 ก.พ. 2561 11:20 น.
SHARE

(แฟ้มภาพ)

กรมควบคุมมลพิษ ชี้ เขตบางนา เขตวังทองหลาง ริมถนนอินทรพิทักษ์ ถนนพระราม 4 และถนนลาดพร้าว มีฝุ่นละอองเกินมาตรฐาน แต่มีแนวโน้มลดลง แนะผู้ป่วยโรคทางเดินหายใจใส่หน้ากากอนามัย...

แฟนเพจเฟซบุ๊ก กรมควบคุมมลพิษ โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า สถานการณ์ฝุ่นละออง PM2.5 ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ประจำวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2561 ณ เวลา 08.00 น. ดังนี้

1. ปริมาณฝุ่นละออง PM2.5 ตรวจวัดได้ระหว่าง 51-72 มคก./ลบ.ม. เกินเกณฑ์มาตรฐาน (50 มคก./ลบ.ม.) 5 สถานี ได้แก่ บริเวณเขตบางนา เขตวังทองหลาง ริมถนนอินทรพิทักษ์ ริมถนนพระราม 4 และริมถนนลาดพร้าว โดยปริมาณฝุ่นละอองมีแนวโน้มลดลงเล็กน้อย

2. กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์สภาพอากาศในพื้นที่ กทม. มีอากาศเย็นถึงหนาว อุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุด 15-19 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 27-28 องศาเซลเซียส ความชื้น 80% ลักษณะเช่นนี้จะทำให้ฝุ่นละอองในบรรยากาศมีโอกาสเพิ่มขึ้นได้

3. ประชาชนที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยง ได้แก่ ผู้ป่วยโรคระบบทางเดินหายใจ และผู้ป่วยโรคหัวใจและหลอดเลือด หากจำเป็นต้องออกจากอาคาร ควรใส่หน้ากากอนามัย และหากมีอาการผิดปกติควรรีบพบแพทย์

ทั้งนี้ ขอความร่วมมือจากทุกภาคส่วนในการกำกับดูแลกิจกรรมต่างๆ ที่อาจก่อให้เกิดฝุ่นละอองในพื้นที่ ทั้งการเผา การก่อสร้าง การใช้ยานพาหนะ เพื่อที่จะช่วยลดระดับความรุนแรงของสถานการณ์ลงได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กรมควบคุมมลพิษมลพิษทางอากาศฝุ่นละอองมลพิษข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้