สาวประทับใจอดีตนายกฯ ‘ชวน’ ไม่ถือตัวโหนรถบัส ซ้ำไม่ให้ใครช่วยถือกระเป๋า

ข่าว

  สาวประทับใจอดีตนายกฯ ‘ชวน’ ไม่ถือตัวโหนรถบัส ซ้ำไม่ให้ใครช่วยถือกระเป๋า

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ก.พ. 2561 09:25 น.

  หญิงสาวเล่าความประทับใจผ่านโซเชียล หลังเจออดีตนายกฯ “ชวน หลีกภัย” ขึ้นเครื่องบินไฟลท์เดียวกัน ยกกระเป๋าเอง ซ้ำยืนและโหนรถบัสพูดคุยกับคนอื่นอย่างเป็นกันเอง

  ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Yossinee Vachanonda โพสต์เล่าความประทับใจหลังได้เจอกับ อดีตนายกรัฐมนตรี “นายชวน หลีกภัย” ว่า เมื่อวันที่ 4 ก.พ. 61 ระหว่างรอขึ้นเครื่องจากสนามบินตรัง เพื่อกลับมายังกรุงเทพฯ หันไปเห็นอดีตนายกฯ ท่านนี้พร้อมผู้ติดตาม โดยแฟนที่มาส่งได้เข้าไปพูดคุยเพราะพ่อเป็นนักการเมืองในพรรคเดียวกัน จึงได้รู้ว่าเดินทางในไฟลท์เดียวกัน

  เริ่มตั้งแต่ก่อนขึ้นเครื่อง แอร์ก็เดินมาหาท่าน นำทางขึ้นเครื่องก่อนใคร เราก็โชคดีท่านเมตตาบอกเอ้าหนูไปด้วยกัน ก็เดินตามไป เลยบอกแอร์ถ้ามีที่นั่งใกล้ท่านว่างขอเปลี่ยนจะได้ช่วยยกกระเป๋าให้ สรุปก็ได้นั่งหลังท่าน มีหลายคนที่เห็นก็ยกมือไหว้ท่านรวมทั้งขอถ่ายรูปด้วย ก่อนลงเครื่องเราก็ช่วยยกกระเป๋าลงจากชั้น จะช่วยยกผู้ติดตามฝากมาจากที่ตรัง แต่ท่านจับกระเป๋าแน่นแล้วบอกไม่เป็นไรหนู เราก็เลยต้องปล่อยเพราะคำพูดท่านและมือที่หนักแน่นในการดึงกระเป๋ากลับอย่างไว

  จุดพีคมันอยู่ตรงนี้ เราเดินนำท่านไปขึ้นรถบัสเพื่อต่อไปอาคารผู้โดยสาร ท่านเลือกที่จะยืนและโหน ระหว่างนั้นท่านก็พูดคุยกับประชาชนตลอดทาง พร้อมกับทักษะการโหนรถบัสอย่างชำนาญในวัย 80 ปี จังหวะนั้นมันพูดไม่ถูกนะ ที่เห็นอดีตนายกรัฐมนตรีมาโหนรถแบบนี้ คือเราไม่ชินอะ ทำงานกับผู้ใหญ่ข้าราชการ ผู้บริหารระดับสูงก็ไม่เคยเห็นอะไรแบบนี้สักเท่าไหร่ ในใจก็คิดแบบว่าจริงๆคนอย่างท่านชวน แค่ประตูเครื่องเปิด การที่จะมีคนมารอรับไม่น่ายาก แต่ท่านเลือกที่จะเป็นคนธรรมดาๆ ทำตามขั้นตอนแบบนี้

  “การเป็นนักการเมืองที่เก่งนั้นว่ายากแล้ว แต่การเป็นนักการเมืองที่ดี วางตัวได้ดีนั้นหายากมากกว่าร้อยเท่าพันเท่าในปัจจุบัน”

  (ขอบคุณเฟซบุ๊ก Yossinee Vachanonda)

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชวน หลีกภัยสนามบินตรังสนามบินดอนเมืองโหนรถบัสข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 28 ตุลาคม 2564 เวลา 09:17 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์