ไลฟ์สไตล์
100 year

สาวประทับใจอดีตนายกฯ ‘ชวน’ ไม่ถือตัวโหนรถบัส ซ้ำไม่ให้ใครช่วยถือกระเป๋า

ไทยรัฐออนไลน์6 ก.พ. 2561 09:25 น.
SHARE

หญิงสาวเล่าความประทับใจผ่านโซเชียล หลังเจออดีตนายกฯ “ชวน หลีกภัย” ขึ้นเครื่องบินไฟลท์เดียวกัน ยกกระเป๋าเอง ซ้ำยืนและโหนรถบัสพูดคุยกับคนอื่นอย่างเป็นกันเอง

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Yossinee Vachanonda โพสต์เล่าความประทับใจหลังได้เจอกับ อดีตนายกรัฐมนตรี “นายชวน หลีกภัย” ว่า เมื่อวันที่ 4 ก.พ. 61 ระหว่างรอขึ้นเครื่องจากสนามบินตรัง เพื่อกลับมายังกรุงเทพฯ หันไปเห็นอดีตนายกฯ ท่านนี้พร้อมผู้ติดตาม โดยแฟนที่มาส่งได้เข้าไปพูดคุยเพราะพ่อเป็นนักการเมืองในพรรคเดียวกัน จึงได้รู้ว่าเดินทางในไฟลท์เดียวกัน

ข่าวแนะนำ

เริ่มตั้งแต่ก่อนขึ้นเครื่อง แอร์ก็เดินมาหาท่าน นำทางขึ้นเครื่องก่อนใคร เราก็โชคดีท่านเมตตาบอกเอ้าหนูไปด้วยกัน ก็เดินตามไป เลยบอกแอร์ถ้ามีที่นั่งใกล้ท่านว่างขอเปลี่ยนจะได้ช่วยยกกระเป๋าให้ สรุปก็ได้นั่งหลังท่าน มีหลายคนที่เห็นก็ยกมือไหว้ท่านรวมทั้งขอถ่ายรูปด้วย ก่อนลงเครื่องเราก็ช่วยยกกระเป๋าลงจากชั้น จะช่วยยกผู้ติดตามฝากมาจากที่ตรัง แต่ท่านจับกระเป๋าแน่นแล้วบอกไม่เป็นไรหนู เราก็เลยต้องปล่อยเพราะคำพูดท่านและมือที่หนักแน่นในการดึงกระเป๋ากลับอย่างไว

จุดพีคมันอยู่ตรงนี้ เราเดินนำท่านไปขึ้นรถบัสเพื่อต่อไปอาคารผู้โดยสาร ท่านเลือกที่จะยืนและโหน ระหว่างนั้นท่านก็พูดคุยกับประชาชนตลอดทาง พร้อมกับทักษะการโหนรถบัสอย่างชำนาญในวัย 80 ปี จังหวะนั้นมันพูดไม่ถูกนะ ที่เห็นอดีตนายกรัฐมนตรีมาโหนรถแบบนี้ คือเราไม่ชินอะ ทำงานกับผู้ใหญ่ข้าราชการ ผู้บริหารระดับสูงก็ไม่เคยเห็นอะไรแบบนี้สักเท่าไหร่ ในใจก็คิดแบบว่าจริงๆคนอย่างท่านชวน แค่ประตูเครื่องเปิด การที่จะมีคนมารอรับไม่น่ายาก แต่ท่านเลือกที่จะเป็นคนธรรมดาๆ ทำตามขั้นตอนแบบนี้

“การเป็นนักการเมืองที่เก่งนั้นว่ายากแล้ว แต่การเป็นนักการเมืองที่ดี วางตัวได้ดีนั้นหายากมากกว่าร้อยเท่าพันเท่าในปัจจุบัน”

(ขอบคุณเฟซบุ๊ก Yossinee Vachanonda)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชวน หลีกภัยสนามบินตรังสนามบินดอนเมืองโหนรถบัสข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 23:37 น.