ไลฟ์สไตล์
100 year

สำรวจน้องชายกันสักนิด! หมอเผย 4 มะเร็งร้ายที่มักเป็นใน 'อวัยวะเพศชาย'

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.พ. 2561 19:22 น.
SHARE

หมอศัลยแพทย์ระบบทางเดินปัสสาวะ เผย 4 มะเร็งร้ายที่พบในอวัยวะเพศชาย พร้อมแนะวิธีสังเกตง่ายๆ และวิธีป้องกันมะเร็ง

นายแพทย์ กัมปนาท พรยศไกร ศัลยแพทย์ระบบทางเดินปัสสาวะ โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช แอดมินเพจ Sarikahappymen โพสต์ข้อความระบุว่า ในแผนกของผม มะเร็งที่พบบ่อยๆ เลยก็คือ มะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ มะเร็งไต มะเร็งไข่ และมะเร็งจู๋ ตามลำดับ เรื่องกลไกที่มาเดี๋ยวจะจริงจังเกินไป ก็สรุปสั้นๆ แบบเอาไปจำและระวังกันเลยนะครับ

ข่าวแนะนำ

มะเร็งต่อมลูกหมาก เจอเยอะสุด ตายยากสุด ไม่ค่อยมีอาการ มักมาด้วยอายุเยอะและฉี่ขัด การป้องกันอย่ากินของมัน เนื้อสัตว์มาก งดบุหรี่ด้วย และฝรั่งบอกยิงเดือนละ 21 น้ำ ซึ่งก่อนหน้านี้มีงานวิจัยต่างประเทศ ระบุว่า การหลั่งน้ำอสุจิอย่างน้อยเดือนละ 21 ครั้ง สามารถลดการเกิดมะเร็งต่อมลูกหมากได้ครับ (จำแค่นี้กันแน่เลย)

มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ เจอเยอะ ตายเยอะ มาด้วยฉี่เป็นเลือดสด ไม่ค่อยปวด การป้องกัน บุหรี่กับของหมักดอง กินของไหม้ และสูดดมสารเคมีต่างๆ

มะเร็งไต เจอกลางๆ ตายครึ่งๆ มาด้วยฉี่เป็นเลือด ปวดเอว การป้องกัน อย่าอ้วน อย่าสูบบุหรี่ ฉี่ผิดปกติก็รีบไปตรวจ

มะเร็งไข่ เจอในคนหนุ่ม มีก้อนที่ไข่ ก้อนโตเร็ว โตแล้วอย่าหลงดีใจว่าเพราะผลบุญ รีบไปหาหมอ พบเยอะในคนที่มีประวัติไข่ข้างเดียวมาก่อน

มะเร็งจู๋ เจอในคนซกมก เปิดหัวไม่ได้ อักเสบบ่อยๆ มาด้วยมีก้อน มีแผลเรื้อรังที่จู๋ การป้องกันถ้าเปิดหัวไม่ได้รีบไปขลิบซะ เสียแค่หนังดีกว่าหายทั้งลำ อ้อ บุหรี่อีก งดๆ ยิ่งสูบยิ่งเสี่ยง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มะเร็งมะเร็งต่อมลูกหมากมะเร็งจู๋กัมปนาท พรยศไกรข่าวโซเชียลสุขภาพ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 06:56 น.