ไลฟ์สไตล์
100 year

ตำรวจแจงคลิปจ่าย100ไม่เขียนใบสั่ง จ่อเอาผิดคนโพสต์ทำชื่อเสียงเสียหาย

ไทยรัฐออนไลน์3 ก.พ. 2561 16:30 น.
SHARE

ตำรวจ สภ.นาบอน แจงคลิปจ่ายตรงนี้ 100 บาทไม่เขียนใบสั่ง หมายถึงให้ชำระค่าปรับที่โต๊ะเปรียบเทียบปรับทันที ชี้ทำให้ตำรวจเสื่อมเสียชื่อเสียง จ่อดำเนินคดีคนโพสต์


เพจเฟซบุ๊ก ศูนย์โซเชียลมีเดีย ศปก.ตร. ได้โพสต์ข้อความชี้แจงของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นาบอน จังหวัดนครศรีธรรมราช ถึงกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์คลิปวิดีโอตำรวจตั้งด่านให้จ่าย 100 บาทแล้วจะไม่เขียนใบสั่งว่า ผู้ถ่ายคลิปถูกจับกุมข้อหาไม่สวมหมวกนิรภัย จึงให้ชำระค่าปรับที่เจ้าหน้าที่เปรียบเทียบปรับ ซึ่งตั้งอยู่ในศาลาพักผู้โดยสารริมทาง แต่ผู้ถ่ายคลิปแจ้งว่าไม่ได้นำเงินสดติดตัวมาจึงเขียนใบสั่งให้ไปชำระค่าปรับภายหลัง

ข่าวแนะนำ

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมผู้ขี่รถจักรยานยนต์ในข้อหาผู้ซ้อนไม่สวมหมวกนิรภัย จึงให้ไปชำระค่าปรับที่เจ้าหน้าที่เปรียบเทียบปรับและปรับ 100 บาท โดยระหว่างชำระค่าปรับเจ้าหน้าที่ได้พูดว่า “เสียเลยหรือว่าจะออกใบสั่งก็ได้" ("เสียเลย" ในที่นี้หมายถึงการชำระค่าปรับที่โต๊ะเปรียบเทียบปรับทันที) ผู้ถ่ายคลิปก็ได้เดินมาพูดว่า "ถ้าเสียร้อยนึงก็ไม่ต้องเขียนใบสั่ง"

โดยขณะนั้นเจ้าหน้าที่เปรียบเทียบปรับไม่ได้สังเกตว่ามีการถ่ายคลิป จึงได้ตอบผู้ถ่ายคลิปไปว่า "ใช่ ไม่มีตังค์ก็ต้องเขียนใบสั่ง" (หมายถึงถ้าไม่มีเงินชำระค่าปรับตอนนี้ก็จะให้จราจรออกใบสั่งให้มาชำระค่าปรับในภายหลังได้) และทราบภายหลังว่ามีการแชร์คลิปดังกล่าวในโลกออนไลน์ ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในคลิปเสียหาย ซึ่งจะมีการดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

(ภาพและข้อมูลจาก เพจเฟซบุ๊ก ศูนย์โซเชียลมีเดีย ศปก.ตร.)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ด่านลอยตำรวจตั้งด่านชำระค่าปรับสภ.นาบอนข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 06:52 น.