ตำรวจแจงคลิปจ่าย100ไม่เขียนใบสั่ง จ่อเอาผิดคนโพสต์ทำชื่อเสียงเสียหาย

ข่าว

  ตำรวจแจงคลิปจ่าย100ไม่เขียนใบสั่ง จ่อเอาผิดคนโพสต์ทำชื่อเสียงเสียหาย

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.พ. 2561 16:30 น.

  ตำรวจ สภ.นาบอน แจงคลิปจ่ายตรงนี้ 100 บาทไม่เขียนใบสั่ง หมายถึงให้ชำระค่าปรับที่โต๊ะเปรียบเทียบปรับทันที ชี้ทำให้ตำรวจเสื่อมเสียชื่อเสียง จ่อดำเนินคดีคนโพสต์


  เพจเฟซบุ๊ก ศูนย์โซเชียลมีเดีย ศปก.ตร. ได้โพสต์ข้อความชี้แจงของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นาบอน จังหวัดนครศรีธรรมราช ถึงกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์คลิปวิดีโอตำรวจตั้งด่านให้จ่าย 100 บาทแล้วจะไม่เขียนใบสั่งว่า ผู้ถ่ายคลิปถูกจับกุมข้อหาไม่สวมหมวกนิรภัย จึงให้ชำระค่าปรับที่เจ้าหน้าที่เปรียบเทียบปรับ ซึ่งตั้งอยู่ในศาลาพักผู้โดยสารริมทาง แต่ผู้ถ่ายคลิปแจ้งว่าไม่ได้นำเงินสดติดตัวมาจึงเขียนใบสั่งให้ไปชำระค่าปรับภายหลัง

  ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมผู้ขี่รถจักรยานยนต์ในข้อหาผู้ซ้อนไม่สวมหมวกนิรภัย จึงให้ไปชำระค่าปรับที่เจ้าหน้าที่เปรียบเทียบปรับและปรับ 100 บาท โดยระหว่างชำระค่าปรับเจ้าหน้าที่ได้พูดว่า “เสียเลยหรือว่าจะออกใบสั่งก็ได้" ("เสียเลย" ในที่นี้หมายถึงการชำระค่าปรับที่โต๊ะเปรียบเทียบปรับทันที) ผู้ถ่ายคลิปก็ได้เดินมาพูดว่า "ถ้าเสียร้อยนึงก็ไม่ต้องเขียนใบสั่ง"

  โดยขณะนั้นเจ้าหน้าที่เปรียบเทียบปรับไม่ได้สังเกตว่ามีการถ่ายคลิป จึงได้ตอบผู้ถ่ายคลิปไปว่า "ใช่ ไม่มีตังค์ก็ต้องเขียนใบสั่ง" (หมายถึงถ้าไม่มีเงินชำระค่าปรับตอนนี้ก็จะให้จราจรออกใบสั่งให้มาชำระค่าปรับในภายหลังได้) และทราบภายหลังว่ามีการแชร์คลิปดังกล่าวในโลกออนไลน์ ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในคลิปเสียหาย ซึ่งจะมีการดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

  (ภาพและข้อมูลจาก เพจเฟซบุ๊ก ศูนย์โซเชียลมีเดีย ศปก.ตร.)

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ด่านลอยตำรวจตั้งด่านชำระค่าปรับสภ.นาบอนข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 28 ตุลาคม 2564 เวลา 09:28 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์