ไลฟ์สไตล์
100 year

พี่ชายยัน น้องโดดสองแถวขวางรถป่วยทางจิต กลับบ้านอาการกำเริบรีบส่ง รพ.

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.พ. 2561 08:04 น.
SHARE

พี่ชายสาวกระโดดจากสองแถวคล้ายแกล้งสลบถูกรถชน โร่ชี้แจงผ่านเพจดัง ยืนยันป่วยจิตเวช กลับถึงบ้านอาการกำเริบรีบส่ง รพ. ตรวจเลือดพบค่าบางอย่างสูงกว่าปกติมาก พร้อมขอความเป็นธรรมให้น้อง

จากกรณีคลิปกล้องหน้ารถจับภาพหญิงคนหนึ่งกระโดดลงจากรถสองแถวโดยสารแล้วทำทีคล้ายถูกชนจนสลบนอนขวางหน้ารถนั้น ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก หมอแล็บแพนด้า โพสต์ว่า พี่ชายของหญิงคนนี้ได้ติดต่อมาชี้แจง ขอยืนยันว่าน้องสาวเป็นผู้ป่วยจิตเวช มาตั้งแต่ปี 2554

ข่าวแนะนำ

“ในวันที่เกิดเหตุเวลาหลังจากในคลิปไม่นาน น้องสาวผมกลับมาถึงบ้านพร้อมอาการที่ไม่ปกติ อาการของโรคจิตเภทที่เป็นอยู่กำเริบขึ้นค่อนข้างหนัก จึงรีบประสานกับทางตำรวจเพื่อขอรถกู้ภัยนำส่ง รพ.สมเด็จเจ้าพระยา แต่พอไปถึงทางแพทย์ได้เจาะเลือดตรวจพบว่ามีค่าบางอย่างที่สูงกว่าปกติไปมากซึ่งอยู่ในระดับที่ทาง รพ. ไม่สามารถรักษาได้ ในทันทีจึงได้ทำใบส่งตัวไปรับการรักษาความผิดปกติทางกายที่ รพ.เลิดสิน ที่น้องมีสิทธิรักษาก่อน ดูอาการจนผลแล็บออกมาดีขึ้นจึงทำเรื่องส่งตัวกลับไปรักษาต่อที่ รพ.สมเด็จเจ้าพระยา

และระหว่างวันช่วงราวๆ 11 โมงกว่าทันทีที่ทราบเรื่องคลิป ระหว่างที่รอรับการรักษาทางกายก็ได้ทำการติดต่อกับทางเจ้าของคลิป เพื่อชี้แจงว่าน้องเป็นผู้ป่วยจิตเวช และขอร้องให้ทำการลบคลิป ให้เบอร์โทรเพื่อติดต่อกลับ ซึ่งเมื่อได้คุยกันแล้วทางเจ้าของคลิปได้รับปากว่าจะแก้ข่าวกับสื่อต่างๆ ให้ แต่ยังไม่มีการแก้ข่าวใดๆ ผมจึงขอโอกาสชี้แจงกับเพจต่างๆ ขอความเป็นธรรมให้กับน้องสาวผมด้วยครับ”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โดดขวางรถแกล้งโดนชนรถสองแถวหมอแล็บแพนด้าข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม 2564 เวลา 18:28 น.