จั๊ดจาดาดา! 'มาร์ค วัชร' จุดกระแสเพลง 'คนใจง่าย' ดังกระหึ่มในจีน

ข่าว

  จั๊ดจาดาดา! 'มาร์ค วัชร' จุดกระแสเพลง 'คนใจง่าย' ดังกระหึ่มในจีน

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.พ. 2561 17:35 น.

  จั๊ดจาดาดา จั๊ดจั๊ดจาดาดา จั๊ดจาดาดา! 'มาร์ค วัชร' หนุ่มไทย ทั้งร้องทั้งเต้นออกสเตปในเพลง 'คนใจง่าย ของไอซ์ ในรายการ Idol Producer ของจีน ปรากฏชาวเน็ตจีนค้นหาเพลงนี้จนติดอันดับ

  ภากร กัทชลี แอดมินแฟนเพจเฟซบุ๊ก อ้ายจง ให้สัมภาษณ์กับไทยรัฐออนไลน์ว่า กรณี มาร์ค วัชร พรหมมา หรือ 黄书豪 หวงซูหาว หนุ่มไทยที่ไปออกรายการ Idol Producer ของจีน ซึ่งกำลังโด่งดังในโซเชียลจีนขณะนี้ ด้วยการนำเพลง "คนใจง่าย" ของ ไอซ์ ศรัณยู วินัยพานิช คือเต้นและร้อง จั๊ดจาดาดั๊ด กันทั้งรายการเลย

  ขณะเดียวกัน กระแสใน Weibo สังคมออนไลน์ชื่อดังของจีน ปรากฏว่าคลิปออกรายการของมาร์ค คลิปนี้ถูกแชร์จำนวนมาก รวมถึงมี Influencer หรือ ผู้มีอิทธิพลชื่อดังของจีนหลายคนอัดคลิปเพลงนี้และพูดถึงกันจำนวนมาก ซึ่งชาวโซเชียลจีนเอา Link เพลงคนใจง่ายมาโพสต์กันด้วย เรียกได้ว่า เป็นกระแสทั้ง มาร์ค และเพลงคนใจง่าย เลยทีเดียว

  ภากร ยังบอกอีกว่า จางอี้ซิง หรือ เลย์ สมาชิกวง EXO ซึ่งเป็นชาวจีน และเป็นหนึ่งในกรรมการของรายการ Idol Producer ที่มาร์คไปออก ก็ร่วมอัดคลิปเพลงนี้ลงอินสตาแกม ซึ่งมีคนดูล้านกว่า แต่ในเว็บ Weibo คนเข้าไปดูแล้วกว่า 34 ล้านวิว

  นอกจากนี้ ยังมีเพลงไทยที่ไปดังในเมืองจีน หลายเพลง เช่น ลืมไปหรือเปล่า ของซาร่า อันนี้คลาสสิกมาก ตั้งแต่อยู่จีนมา ทั้งที่ปักกิ่ง และที่ซีอาน จะได้ยินเพลงนี้ตามร้านเบเกอรี่ ร้านอาหาร คนจีนชอบเปิด

   

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คนใจง่ายมาร์ค วัชรอ้ายจงวัชร พรหมมาข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 22 กันยายน 2564 เวลา 14:29 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์