ไลฟ์สไตล์
100 year

ตาลุกวาว! หนุ่มรับสักยันต์อัดคลิปทุบกระปุก โกยเงินซื้อที่ปลูกบ้านให้แม่

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.พ. 2561 08:51 น.
SHARE

หนุ่มรับสักยันต์ ทุบกระปุกหมู หลังออมเงินมา 2-3 ปี แบงก์พันเป็นกอง บอก เป็นเงินซื้อที่ปลูกบ้านให้แม่ โต้ดราม่าแบงก์ใหม่ รับงานต่างประเทศแล้วนำเงินไปแลกเป็นบาท แบงก์เก่าๆ เอาไว้ใช้เอง

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Jaiyoot Nonburee โพสต์คลิปขณะทุบกระปุกออมสินรูปหมู โดยเจ้าตัวบอกว่าเก็บเงินมา 2-3 ปี เพื่อเอาเงินจำนวนนี้ไปซื้อที่ดินสร้างบ้านให้แม่ โดยเมื่อทุบออกตัวคนดูถึงกับตาลุกวาว เพราะมีธนบัตรฉบับละ 1,000 บาท 500 บาท จำนวนมาก โดยมีแม่นั่งให้กำลังใจและหอมแก้มลูกชายกตัญญูคนนี้

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ มีชาวเน็ตบางส่วนเข้ามาแสดงความคิดเห็นตั้งข้อสังเกตว่าทำไมจึงมีแต่ธนบัตรรุ่นใหม่ ทั้งที่เก็บมา 2-3 ปี จนเกิดเป็นดราม่า โดยเจ้าตัวมีโปร์ไฟล์ในเฟซบุ๊กว่าเป็นอาจารย์สักยันต์ ได้ชี้แจงผ่านเฟซบุ๊กอีกครั้งว่า “ผมทำงานที่ต่างประเทศ วันละ 2-3 หมื่นบาท ไป 10 วัน ทำงาน 5 วัน (แต่ไม่ได้ไปบ่อย ปีหนึ่งจะไป 4-6 ครั้ง) ผมไม่ได้รวย แต่ก่อนผมก็จนเหมือนหลายๆ คน แต่ที่มีทุกวันนี้ เพราะความจนทำให้ผมสู้ อดทน เหนื่อยไม่ท้อ ท้อไม่ถอย ฟังแต่คนดูถูก ด่าทอต่างๆ ถึงมีทุกวันนี้ครับ ความฝันของผมก็คืออยากเก็บเงินสร้างบ้านให้แม่ครับ เวลาเก็บเงินก็เอาเงินหยวนไปแลกเป็นเงินไทย แล้วก็เลือกแต่แบงก์ใหม่เก็บไว้ แบงก์เก่าเอาไว้ใช้ครับ” ทำให้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กบางส่วนเข้ามาให้กำลังใจและพร้อมเข้าอกเข้าใจ มองว่าควรจะจับจุดเรื่องของการออมเงินเป็นสิ่งที่ดีมากกว่า.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เก็บเงินออมเงินหยอดกระปุกทุบกระปุกข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 20 มิถุนายน 2564 เวลา 05:56 น.