สมควรสั่งปลด? ทหารพรานตื่นสาย-บกพร่อง อ้างถูกไล่กะทันหัน รับผิดขอโอกาส (คลิป)

ข่าว

  สมควรสั่งปลด? ทหารพรานตื่นสาย-บกพร่อง อ้างถูกไล่กะทันหัน รับผิดขอโอกาส (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.พ. 2561 08:13 น.

  อาสาสมัครทหารพราน น้อยเนื้อต่ำใจ อ้างโดนสั่งปลดกะทันหัน ฐานตื่นสาย บกพร่องในหน้าที่ เจ้าตัวไลฟ์เฟซบุ๊กยอมรับผิดขอโอกาส พ้อ มีครอบครัวที่ต้องดูแล

  เมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 31 ม.ค. 61 ที่ผ่านมา มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Thodsapol Naulnoy Arm ไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊กพร้อมข้อความระบุว่า “อาสาสมัครทหารพราน ทศพล นวลน้อย กระทำความผิด ตื่นสาย บกพร่องในหน้าที่การงาน ผมรู้ว่าผมผิด ผมยอมรับผิด ผมขอแก้ไข แต่คงไม่มีแล้วสินะ ผมควรทำเช่นไรครับ เหตุผลคือต้องปลดจากการเป็นทหารพราน อาชีพเดียวที่รัก และเลี้ยงดูครอบครัวผมมา 5 ปี ผมไม่เคยอยากจากอาชีพนี้เลย ผมจะทำเช่นไร วันนี้ เวลานี้ ควรทำเช่นไร ขนาดที่ซุกหัวนอนยังไม่มีเลย บ้านผมอยู่อีสาน ผมจะทำยังไง ขอความคิดเห็นจากเพื่อนๆ หน่อยครับ ผมกลัว อยู่เป็นเพื่อนผมหน่อยครับ”

  “เขาไล่ตอน 4-5 โมง ต้องมาขออาศัยค่ายมวยอยู่ก่อน ผมไม่อยากออก ผมผิด ยอมรับผิดที่บกพร่องในหน้าที่ ผมตื่นสาย เขาบอกว่าต้องมาเรียกตลอด ผมพยายามแก้ไข ขอโอกาส เขาบอกว่าเคยให้โอกาสผมก็เหมือนเดิม จะลงโทษก็ได้แต่ต้องถึงกับปลดเลยหรือ ผมมีคนดูแลข้างหลังนะครอบครัวผม ต้องส่งเงินให้ทุกเดือน คิดจะปลดก็ปลดวันนี้เลย ไล่ผมไม่ให้อยู่ในกองร้อย เขาบอกว่าผมดื้อดึงขัดขืนหลีกเลี่ยงบกพร่องในหน้าที่การงาน”

  ทั้งนี้ ขณะที่เจ้าตัวไลฟ์บอกว่าอยู่ในพื้นที่หนึ่งของ จ.ยะลา อยากรู้ความคิดเห็นว่าเหตุผลที่ได้รับมามีน้ำหนักเพียงพอที่จะโดนปลดหรือไม่ ซึ่งมีเพื่อนและคนรู้จักเข้ามาแสดงความคิดเห็นไม่น้อย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อาสาสมัครทหารพรานอส.ทพ.ตื่นสายโดนสั่งปลดข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 11:31 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์