ไลฟ์สไตล์
100 year

4 ลูกค้าดราม่าน้ำจิ้มพบตำรวจ จ่อร้อง สคบ. วอนคนอย่าด่าทั้งที่ไม่รู้อะไร (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
26 ม.ค. 2561 20:55 น.
SHARE

ลูกค้าร้านปิ้งย่างบุฟเฟ่ต์ทะเลเผา 4 คน ออกโรงแจงไม่ตั้งใจทำร้ายเสียชื่อ ยันกินอาหารทะเลหมดจริงๆ ตั้งคำถามไปร้านอื่นไม่เคยโดน ขึ้น สภ.ศรีราชา ตำรวจแนะร้อง สคบ. วอนชาวเน็ตอย่าด่าทอหากไม่รู้ต้นสายปลายเหตุ

ข่าวแนะนำ

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์ภาพในร้านบุฟเฟ่ต์อาหารทะเลปิ้งย่างแห่งหนึ่ง และถูกปรับค่าน้ำจิ้มที่เหลือเป็นเงินถึง 600 บาท ซึ่งต่อมา นางจุรีย์ ใยบัว อายุ 40 ปี เจ้าของร้านบางอ้อปิ้งย่างบุฟเฟ่ต์ทะเลเผา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ที่ถูกพาดพิง ได้เข้าแจ้งความที่ สภ.ศรีราชา ที่ถูกลูกค้าโพสต์หมิ่นประมาททำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 26 ม.ค. 61 ลูกค้าที่เป็นต้นเรื่องประกอบด้วยสาวประเภทสอง 2 คน และหญิงสาววัยรุ่น 2 คน คือ น.ส.จารุภา อู่เงิน อายุ 19 ปี (คนโพสต์เฟซบุ๊ก) น.ส.นภัสรา พงรักษ์ประเสริฐ อายุ 20 ปี, นายอนุรักษ์ สนตาเถร อายุ 16 ปี และ นายสุหก แขกเณร อายุ 27 ปี เปิดเผยว่า เราทั้งหมดอยากจะมาชี้แจง หลังทานเสร็จแล้วก็เรียกพนักงานมาคิดเงิน ได้รับแจ้งว่ากินน้ำจิ้มเหลือจึงต้องปรับขีดละ 100 บาท ก็รู้สึกแปลกใจเพราะเป็นคนที่ชอบกินทะเลเผาอยู่เป็นประจำ ที่ร้านอื่นๆ ก็ไม่เคยเก็บเงินค่าน้ำจิ้มเพราะว่ากินอาหารทะเลหมดเหลือแค่เพียงน้ำจิ้ม และที่สำคัญที่ร้านดังกล่าวมีน้ำจิ้มด้วยกันอยู่ 2 สูตร คือน้ำจิ้มเกาหลีและน้ำจิ้มซีฟู้ด ตกคนละ 2 ถ้วย แล้วทางร้านก็นำน้ำจิ้มทั้งหมดใส่ลงรวมกันและนำไปชั่งได้ 6 ขีด จึงโดนปรับที่ 600 บาท ก็นำเรื่องราวโพสต์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัวว่ามันเกินไปไหน แค่น้ำจิ้มเหลือต้องโดนปรับ 600 บาท แต่อย่างไรก็ตาม ไม่ได้คิดที่จะทำให้ร้านเสียชื่อเสียงหรือใดๆ ทั้งสิ้น แต่พอลงในเฟซบุ๊กไม่นาน ข่าวก็ได้กระจายออกไปอย่างกว้างขว้างจนมีชาวโซเชียลมากมายเข้ามาโจมตีกล่าวหาว่าตะกละก็มี

นอกจากนี้ อยากจะฝากถึงเจ้าของร้านว่า ในส่วนของอาหารที่ตักมาทุกคนในโต๊ะกินหมด ไม่ได้กินเหลือ จะเหลือแค่น้ำจิ้มแต่อยากถามว่าทำไมถึงต้องปรับเยอะขนาดนี้ หากกินอาหารทะเลเหลือเยอะก็พร้อมที่จะโดนปรับ และพวกเราก็ได้เดินทางไปพบกับ ร.ต.อ.ยุทธนา กองตา รองสารวัตรสอบสวน สภ.ศรีราชา แล้ว ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจมีการแนะนำให้ไปร้องเรียนที่ สคบ.ชลบุรี และยืนยันจะเดินหน้าสู้กันต่อไปเพราะจะไม่ยอม

ด้าน น.ส.จารุภา คนโพสต์ลงเฟซบุ๊ก กล่าวต่อว่า ขอความเห็นใจสำหรับคนที่ไม่รู้เรื่องหรือต้นสายปลายเหตุและเข้ามาโพสต์ด่าในเฟซบุ๊ก เพราะไม่ได้มีเจตนาที่จะทำลายชื่อเสียงร้านโพสต์ส่วนตัวไม่ได้พาดพิงถึงใคร อย่าด่าทอกันเลย เพราะคิดว่าลูกค้าทุกคนก็มีสิทธิ์ที่จะวิพากษ์วิจารณ์ได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำจิ้มบุฟเฟ่ต์ทะเลเผาปิ้งย่างชลบุรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564 เวลา 18:57 น.