ที่โรงแรมจริง! คลิปไล่นักท่องเที่ยวริมหาดภูเก็ต พนักงานยันแค่ให้ย้ายที่

ข่าว

  ที่โรงแรมจริง! คลิปไล่นักท่องเที่ยวริมหาดภูเก็ต พนักงานยันแค่ให้ย้ายที่

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ม.ค. 2561 21:20 น.

  ผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์คลิป อ้าง พนักงานโรงแรมดังภูเก็ตไล่นักท่องเที่ยวออกจากหาด นายอำเภอถลาง รุดตรวจสอบพบเป็นที่โรงแรมจริง ด้านพนักงานเผย แค่ให้ย้ายที่เพื่อความปลอดภัย

  ภายหลังผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Aziz Yotharak ได้โพสต์คลิปชายไทยยืนพูดคุยกับชายชาวต่างชาติ ซึ่งผู้โพสต์เขียนข้อความไว้ว่า “นักท่องเที่ยวมานอนที่หาด โดนพนักงานโรงแรมไล่ไม่ให้นอนหน้าหาด และอ้างว่าเป็นที่ของโรงแรม” และอีก 1 คลิป เป็นชาวต่างชาติคนเดิมยืนพูดคุยกับชายสวมเครื่องแบบคล้ายพนักงานรักษาความปลอดภัย ซึ่งมีการโพสต์ข้อความบรรยายคลิปว่า “นี่คือเหตุการณ์ตอนที่พนักงานโรงแรมไล่นักท่องเที่ยว” จนเป็นกระแสอยู่ในโซเชียลขณะนี้ พร้อมกับมีผู้ใช้เฟซบุ๊กเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างหลากหลาย ส่วนใหญ่ต้องการทราบเหตุผลที่ไล่นักท่องเที่ยว และถ้าเป็นจริงถือว่าเป็นการทำลายภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของ จ.ภูเก็ต เป็นอย่างมาก

  ล่าสุดเมื่อเวลา 17.15 น. วันนี้ (7 ม.ค. 61) นายกองโทอดุลย์ ชูทอง นายอำเภอถลาง จ.ภูเก็ต พร้อมด้วย นายจิรยุทธ์ จิรสุนทรกุล กำนันตำบลเชิงทะเล นายมาแอน สำราญ นายก อบต.เชิงทะเล และผู้ประกอบการชายหาด ร่วมกันตรวจสอบข้อเท็จจริงบริเวณหาดเลพัง-บางเทา หน้าโรงแรมดุสิตธานี ลากูน่า ภูเก็ต หลังได้รับมอบหมายจาก นายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต

  จากการตรวจสอบพื้นที่พบว่ามีสภาพเป็นหาดทราย ย่อมทำให้ทุกคนเข้าใจว่าเป็นหาดสาธารณะ แต่ในข้อเท็จจริงตรวจพบว่าแนวเขตที่ดินของโรงแรม หลักเขตด้านทิศตะวันตกติดหาดและชายทะเลจะมีการแสดงแนวเขตที่ดินปักอยู่บริเวณบนหาดทราย (หลักเสาปูนและบางส่วนจะมีป้ายประกาศแนวเขต) ซึ่งอาจจะทำให้นักท่องเที่ยวเข้าใจว่าน่าจะเป็นพื้นที่สาธารณะ และสามารถเข้าใช้ได้ จึงทำให้เกิดการเข้าใจผิดและเป็นที่มาของปัญหา

  อย่างไรก็ตาม สำหรับพื้นที่บริเวณหาดเลพัง-บางเทา จะมีอยู่ 2 จุดที่มีปัญหาโฉนดอยู่บนชายหาดทรายเหมือนกัน คือ หาดทรายหน้าโรงแรมอังสนา ลากูน่า และโรงแรมดุสิตธานี ลากูน่า โดยแนวเขตทิศตะวันตกจดกับที่ดิน นสล.เนื้อที่ 17 ไร่ (สภาพปัจจุบัน จดทะเลหาดบางเทา) ซึ่งแนวทางการแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นนั้นจะมีการแจ้งผู้เกี่ยวข้องร่วมตรวจสอบข้อเท็จจริงและดำเนินการตามหน้าที่ต่อไป 

  ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์ติดต่อไปยังพนักงานโรงแรมที่ปรากฏในคลิป ทราบว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงช่วงสายวันนี้ ขณะนั้นมีครอบครัวชาวต่างชาติเข้ามาพักผ่อนที่ชายหาดหน้าโรงแรม ฝ่ายรักษาความปลอดภัยได้เข้าไปแจ้งกับชาวต่างชาติในส่วนที่เป็นพื้นที่ของโรงแรม ประกอบกับเรื่องความปลอดภัย ที่กิ่งสนชายทะเลอาจหักหล่นลงมาทำอันตรายต่อครอบครัวของนักท่องเที่ยวได้ จึงขอให้มีการเคลื่อนย้ายออก พร้อมจัดหาที่ใหม่ให้ได้นั่งพักผ่อนแทน ไม่ได้มีการขับไล่แต่อย่างใด ซึ่งนักท่องเที่ยวเข้าใจ.

  (ภาพจาก นายกองโทอดุลย์ ชูทอง นายอำเภอถลาง)

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไล่ฝรั่งชายหาดชาวหาดส่วนตัวชายหาดโรงแรมภูเก็ตข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 22:07 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์