กระทรวงทรัพยากรฯ เปิดสวนสัตว์ดุสิต จัดงานวันเด็ก ยุคดิจิทัล

ข่าว

กระทรวงทรัพยากรฯ เปิดสวนสัตว์ดุสิต จัดงานวันเด็ก ยุคดิจิทัล

ไทยรัฐออนไลน์

7 ม.ค. 2561 01:26 น.

บันทึก

กระทรวงทรัพยากรฯ จัดงานวันเด็ก 13 ม.ค.นี้ ภายใต้หัวข้อ “รักษ์ป่า รักษ์ทะเล รักษ์สัตว์และสัตว์ทะเล” ปลูกจิตสำนึก ได้เรียนรู้ดูแลรักษาทรัพยากรธรรมชาติ ผ่านฐานกิจกรรมต่างๆ ที่สวนสัตว์ดุสิต ฟรีตลอดทั้งวัน...

พล.อ.สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กล่าวว่า รัฐบาลได้ให้ความสำคัญกับเด็กซึ่งเป็นอนาคตของชาติ โดยพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้มอบคำขวัญวันเด็ก ประจำปี 2561 ว่า "รู้คิด รู้เท่าทัน สร้างสรรค์เทคโนโลยี" กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จึงได้เตรียมความพร้อมในการจัดงานวันเด็กแห่งชาติ ในวันเสาร์ที่ 13 ม.ค.นี้ เพื่อให้เด็กและเยาวชนได้มีความสุข พร้อมได้รับความรู้ ด้านทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ภายใต้หัวข้อ "รักษ์ป่า รักษ์ทะเล รักษ์สัตว์และสัตว์ทะเล" ณ บริเวณลานกิจกรรม สวนสัตว์ดุสิต กรุงเทพฯ โดยให้ทุกส่วนราชการน้อมนำพระบรมราโชวาทในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในรัชกาลที่ 9 และสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในรัชกาลที่ 10 ด้านทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เป็นหลักในการจัดกิจกรรม

ทั้งนี้เพื่อเสริมสร้างให้เด็กเกิดการเรียนรู้ ต่อยอด พร้อมปลูกฝังการดูแลรักษาทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยแต่ละกิจกรรมให้มีความสนุกสนาน และใช้เทคโนโลยีที่เหมาะกับเยาวชนในยุคดิจิทัล เช่น ฐานการเรียนรู้ต้นไม้ทรงปลูกในรัชกาลที่ 10 ฐานการเรียนรู้ปลูกป่าในใจคน มีการเรียนรู้ชีวิตสัตว์ป่ารวมทั้งสัตว์ทะเลที่หายากและกำลังสูญพันธ์ กิจกรรมการปลูกกล้วยไม้และต้นไม้ กิจกรรมจิตอาสาคัดแยกขยะ ชมสัตว์ทะเลหายาก เกมจาก QR code เป็นต้น ซึ่งได้ให้ กรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม (สส.) ประสานหน่วยงานต่างๆ ในสังกัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมเข้าร่วมจัดกิจกรรมดังกล่าว

นอกจากนี้ได้มอบสิทธิพิเศษสำหรับเด็กทุกคนเข้าชมสวนสัตว์ และร่วมงานวันเด็กฟรีตลอดวัน โดยมีกิจกรรมร่วมสนุกชิงรางวัลในรูปแบบต่างๆ มีทั้งสาระน่ารู้ เกม และของรางวัลมากมาย รวมถึงบัตรเข้าพักอุทยานฟรี มอบให้แก่เด็กๆ พร้อมทั้งการบรรเลงเพลงจากศิลปินรับเชิญ และทีม “พยัคฆไพล พญาเสือ ฉลามขาว” จากกรมอุทยานแห่งชาติฯ เพื่อเป็นของขวัญให้กับเด็กและเยาวชน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นิกกี้ ณฉัตร เปิดใจครั้งแรก เผยคำพูดที่บอกพ่อหลังถูกจับเข้าคุก 5 ปี
03:33

นิกกี้ ณฉัตร เปิดใจครั้งแรก เผยคำพูดที่บอกพ่อหลังถูกจับเข้าคุก 5 ปี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 16:57 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์