ไลฟ์สไตล์
100 year

เศรษฐีพันล้านชีวิตติดดิน! แห่แชร์ภาพ 'จิมมี่ ชวาลา' นั่งสองแถวกลับบ้าน

ไทยรัฐออนไลน์
6 ม.ค. 2561 11:45 น.
SHARE

โซเชียลแชร์สนั่น "จิมมี่ ชวาลา" เศรษฐีชื่อดังเมืองคอน ใช้ชีวิตติดดินนั่งรถสองแถวกลับบ้าน หลังบริจาคเงิน 10 ล้านให้ รพ.มหาราช โดยก่อนหน้านี้เคยบริจาคเข้าโครงการก้าวคนละก้าวมาแล้ว 16 ล้านบาท


วันที่ 6 ม.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกออนไลน์มีการแชร์และส่งต่อภาพของผู้ใช้เฟซบุ๊ก samphun anupung กันเป็นจำนวนมาก โดยเป็นภาพขณะที่นายจิมมี่ ชวาลา เศรษฐีชื่อดังของ จ.นครศรีธรรมราช นั่งอยู่ในรถสองแถว สายหัวถนน – สนามกีฬาเพื่อกลับที่พัก ซึ่งเป็นรถสองแถวที่ให้บริการเส้นทางระยะสั้นในเขตเทศบาลนครนครศรีธรรมราช หลังจากบริจาคเงินจำนวน 10 ล้าน ให้กับโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช ร่วมสมทบทุนสร้างอาคารสหไทยศูนย์รังสีวิทยาเพื่อรักษาผู้ป่วยมะเร็ง

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้มีรายงานเพิ่มเติมว่า นายจิมมี่ ใช้ชีวิตพอเพียง สมถะ ติดดิน มาอย่างต่อเนื่องยาวนาน ทั้งๆ ที่เป็นคนร่ำรวย มีทรัพย์สินหลายพันล้านจากการค้าผ้า ขายปลีก ขายส่งผ้า รายใหญ่ของภาคใต้ ที่ทำธุรกิจนี้โดยเฉพาะการค้าส่งผ้าไปทั่วประเทศ รวมถึงการส่งออกไปยังผู้ค้าในประเทศเพื่อนบ้าน 

และนอกจากการใช้ชีวิตแบบติดดินแล้ว นายจิมมี่ยังมีจิตใจที่เป็นกุศล ช่วยเหลือคนตกทุกข์ได้ยาก บริจาคเงินให้กับการกุศลอย่างต่อเนื่อง อาทิ การบริจาคเงิน 28 ล้าน เพื่อบูรณะพระบรมธาตุเจดีย์นครศรีธรรมราช วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร จำนวน 28 ล้านบาท, บริจาคสมทบโครงการวิ่งเพื่อการกุศลของตูน บอดี้สแลม 16 ล้านบาท , และบริจาคในครั้งนี้ให้โรงพยาบาล 10 ล้านบาท ไม่นับรวมการบริจาคอื่นๆ ที่ในแต่ละปี เศรษฐีผู้นี้ใช้เงินเพื่อการกุศลและช่วยเหลือสังคมไม่น้อยกว่า 100 ล้านบาท 

ภาพจาก เฟซบุ๊ก samphun anupung, สนง.ปชส.จ.นครศรีธรรมราช

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จิมมี่ ชวาลาบริจาคเงินเศรษฐีติดดินนั่งรถสองแถวข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564 เวลา 21:07 น.