ลุงเล่านาทีโจ๋วัย 16 รุมทำร้าย! เด็กอ้างเมา พ่อบอกผิดเองที่ให้ลูกดื่ม

ข่าว

ลุงเล่านาทีโจ๋วัย 16 รุมทำร้าย! เด็กอ้างเมา พ่อบอกผิดเองที่ให้ลูกดื่ม

ไทยรัฐออนไลน์

3 ม.ค. 2561 19:45 น.

บันทึก

ลุงถูกโจ๋วัย 16 ปี 2 คน รุมทำร้าย ระบุไม่ได้ทำอะไรให้ แต่วิ่งมาทุบตี ขณะที่ผู้ปกครองยอมรับ ลูกเมาเหล้า ผิดเองที่ให้ลูกดื่ม ส่วน ตร.บอก ขอขมาก็ส่วนขอขมา แต่คดีทำร้ายร่างกายยังอยู่

จากกรณี มีการแชร์ภาพและเรื่องราวของเด็กมัธยม 2 คน ทำร้ายร่างกายคนแก่ แต่ดันทำโทรศัพท์มือถือหล่น ลูกชายและพลเมืองดีเลยเจอเฟซบุ๊ก และร่วมกันไล่ล่า สุดท้ายจนมุม

ล่าสุด เมื่อวันที่ 3 ม.ค.61 นายตีบ บุญมี อายุ 57 ปี ชาว อ.นาดี จังหวัดปราจีนบุรี พร้อมด้วย นายสิทธิศักดิ์ บุญมี อายุ 19 ปี บุตรชาย เดินทางมาพบพนักงานสอบสวน ร.ต.อ.ปกรณ์ ทองไพรวรรณ พนักงานสอบสวน สภ.กบินทร์บุรี เพื่อติดตามความคืบหน้าของคดี

นายตีบ เล่าว่า ตนมีอาชีพขายขนมตามหมู่บ้าน ในวันเกิดเหตุกำลังจะขี่รถจักรยานยนต์ไปตามถนนบ้านเนินแสง ระหว่างทางเกิดปวดปัสสาวะ จึงได้จอดรถจักรยานยนต์เพื่อปัสสาวะข้างทาง

ระหว่างนั้น ได้ยินเสียงเด็กวัยรุ่นตะโกนว่าทำอะไรอยู่ ด้วยความหวังดีจึงได้ตอบกลับไปว่า กำลังฉี่ ทันใดนั้นเด็กวัยรุ่นทั้งสองที่อยู่ห่างประมาณ 100 เมตร ก็ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามารุมทำร้าย ตนได้พยายามต่อสู้และขัดขวาง

อย่างไรก็ตาม โชคดีที่มีผู้หวังดีขับรถยนต์เข้ามาช่วย วัยรุ่นทั้งสองจึงได้ขี่รถจักรยานยนต์หนีไป โดยผู้หวังดีเห็นโทรศัพท์ตกอยู่ข้างทาง ได้สอบถามตนเองว่าเป็นของลุงหรือเปล่า ตนตอบกลับไปว่าไม่ใช่ของลุง จึงขอเก็บโทรศัพท์เครื่องดังกล่าวไปแจ้งความกับกลุ่มวัยรุ่น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ปกครองและวัยรุ่นอายุ 16 ปี ทั้ง 2 คน ได้นั่งรออยู่ที่ สภ.กบินทร์บุรี โดยนำดอกไม้ธูปเทียนขอขมาต่อนายตีบ ซึ่งนายตีบก็ให้อภัย พร้อมสอนวัยรุ่นทั้งสองว่า ที่มาขอขมาและสำนึกผิดจึงให้อภัย ขอร้องว่าอย่าใจร้อนไปก่อเหตุในลักษณะเช่นนี้อีก จะทำให้เสียอนาคต

พ่อของวัยรุ่น เปิดเผยว่า ต้องขอโทษประชาชนที่ลูกชายของตนกระทำผิด ที่ทำไปเพราะพิษสุรา และต้องการให้สังคมอภัยให้กับบุตรชายของตนให้แก้ตัวใหม่

แม่ของวัยรุ่น กล่าวว่า "อยากให้สังคมให้อภัย และอยากให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์ ยอมรับว่าตนเองผิดที่ให้ลูกดื่มสุรา เนื่องจากไม่ต้องการให้ลูกชายออกจากบ้าน แต่ฤทธิ์สุราทำให้เกิดเหตุ ซึ่งตนก็รู้จากเฟซบุ๊ก ตนโกรธลูกและได้ลงโทษลูกไปแล้ว"

ทางด้าน ร.ต.อ.ปกรณ์ ได้เชิญตัววัยรุ่นทั้ง 2 มาสอบสอบ พร้อมตั้งข้อหาว่า ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บ โดยไม่เกี่ยวกับที่มาขอขมากัน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ท้าชกกลางผับ-ถูกการ์ดร้านสอยดับ
04:39

ท้าชกกลางผับ-ถูกการ์ดร้านสอยดับ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 01:54 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์