ซึ้งในพระทำ! หลวงพ่อสั่งพระ-เณร กลบหลุมบ่อบนถนน บรรเทาทุกข์ชาวบ้าน

ข่าว

ซึ้งในพระทำ! หลวงพ่อสั่งพระ-เณร กลบหลุมบ่อบนถนน บรรเทาทุกข์ชาวบ้าน

ไทยรัฐออนไลน์

3 ม.ค. 2561 16:15 น.

ซาบซึ้งในพระทำ! หลวงพ่อสั่งพระ-เณร บรรเทาทุกข์ชาวบ้าน ช่วยทำถนนที่เป็นหลุมเป็นบ่อ เพื่อช่วยเหลือให้สัญจรไปมาบนถนนสายหนึ่งในเมืองชุมพรได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ถนนสายขนส่งจังหวัดชุมพร-สถานีนาชะอัง ต.นาชะอัง อ.เมือง จ.ชุมพร พบพระสงฆ์และสามเณร 4 รูป รวมถึงเด็กวัดอีก 2 คน ช่วยกันนำทราย หินเกล็ดผสมปูนซีเมนต์ แล้วตักใส่ถังพลาสติก เพื่อนำไปเทกลบบริเวณหลุมบนถนนสายดังกล่าว ท่ามกลางแสงแดดที่แผดเผา

ตัวแทนพระสงฆ์ กล่าวว่า อาตมามาจากสำนักสงฆ์ท่าดินแดง ซึ่งอยู่ห่างจากบริเวณนี้ไปกว่า 3 กิโลเมตร ทั้งนี้ หลวงพ่อสุรศักดิ์ สุรศักดิ์โก เจ้าสำนักสงฆ์ เห็นว่าถนนสายนี้เป็นถนนสายหลักประจำหมู่บ้าน มีประชาชนใช้สัญจรไปมาจำนวนมาก แต่ต้องประสบปัญหาถนนเป็นหลุมเป็นบ่อตลอดทั้งสายกว่า 3 กิโลเมตร

ทั้งนี้ ทางหลวงพ่อ เห็นว่าสำนักสงฆ์มีวัสดุทั้งทราย หิน และปูนซีเมนต์ ตลอดทั้งปัจจัย ซึ่งฆราวาสได้บริจาคและถวายมาเพื่อสร้างกุฏิและอาคาร ที่เหลือและซื้อเพิ่มเติม จึงได้สั่งให้พระและเณรนำวัสดุต่างๆ ขึ้นรถยนต์มาซ่อมกลบถนน เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น ก่อนที่หน่วยงานที่รับผิดชอบจะลงมาซ่อมแซมให้ดีขึ้นต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ชัชชาติ-นพ.ฉันชาย" ทำบุญวันเกิด 56 ปี ขอคนกรุงเทพฯ ร่วมกันเป็นหนึ่งเดียว
01:27

"ชัชชาติ-นพ.ฉันชาย" ทำบุญวันเกิด 56 ปี ขอคนกรุงเทพฯ ร่วมกันเป็นหนึ่งเดียว

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:17 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์