ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รวบวิน จยย.ปลอมเก็บค่าโดยสารมหาโหด ไม่จ่ายมีทำร้าย รอผู้เสียหายชี้ตัว

  ไทยรัฐออนไลน์3 ม.ค. 2561 14:50 น.
  SHARE

  ตร.ทำงานไว สืบนางเลิ้ง รวบหนุ่มอ้างเป็น จยย.รับจ้าง เก็บค่าโดยสารมหาโหด ไม่ถึงกิโลจะเอา 450 บาท ไม่จ่ายมีทำร้าย ล่าสุดรอผู้เสียหายเข้าชี้ตัว

  เมื่อวันที่ 3 ม.ค. 61 พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊กอย่างน้อย 2 ราย ถูกบุคคลที่อ้างตัวว่าเป็นผู้ขับขี่จักรยานยนต์รับจ้าง ใช้จักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ-ไอ สีดำ หมายเลขทะเบียน 6 กค 8788 กรุงเทพมหานคร รับ-ส่งผู้โดยสารที่หมอชิต 2 ในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่ผ่านมา มีการเรียกเก็บค่าโดยสารแพงกว่าปกติ หรือคิดเป็นมากกว่า 450 บาท ในระยะทางไม่ถึง 1 กิโลเมตร

  จากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบแล้วว่า เจ้าของรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวเป็นใคร ซึ่งพบว่าบุคคลดังกล่าวกระทำความผิดหลายกรรมหลายวาระ กรณีที่มีการเรียกค่าโดยสารแพงเกินเหตุจะมีความผิดฐานกรรโชกทรัพย์ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 337 ต้องโทษจำคุก 5 ปี ปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ โดยเจ้าหน้าที่จะดำเนินคดีกับผู้ต้องหารายนี้ให้เป็นคดีตัวอย่าง

  ล่าสุด ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน สน.นางเลิ้ง ได้จับคนขับจักรยานยนต์คนดังกล่าวได้แล้ว ซึ่งเป็นเด็กในชุมชนวัดแคนางเลิ้ง ขณะนี้กำลังรอผู้เสียหายมาชี้ตัว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วินจยย.รับจ้างวินจยย.รับจ้างปลอมเก็บค่าโดยสารเกินราคาข่าวโซเชียลขู่ทำร้ายข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้