ไลฟ์สไตล์
100 year

รวบวิน จยย.ปลอมเก็บค่าโดยสารมหาโหด ไม่จ่ายมีทำร้าย รอผู้เสียหายชี้ตัว

ไทยรัฐออนไลน์
3 ม.ค. 2561 14:50 น.
SHARE

ตร.ทำงานไว สืบนางเลิ้ง รวบหนุ่มอ้างเป็น จยย.รับจ้าง เก็บค่าโดยสารมหาโหด ไม่ถึงกิโลจะเอา 450 บาท ไม่จ่ายมีทำร้าย ล่าสุดรอผู้เสียหายเข้าชี้ตัว

เมื่อวันที่ 3 ม.ค. 61 พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊กอย่างน้อย 2 ราย ถูกบุคคลที่อ้างตัวว่าเป็นผู้ขับขี่จักรยานยนต์รับจ้าง ใช้จักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ-ไอ สีดำ หมายเลขทะเบียน 6 กค 8788 กรุงเทพมหานคร รับ-ส่งผู้โดยสารที่หมอชิต 2 ในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่ผ่านมา มีการเรียกเก็บค่าโดยสารแพงกว่าปกติ หรือคิดเป็นมากกว่า 450 บาท ในระยะทางไม่ถึง 1 กิโลเมตร

ข่าวแนะนำ

จากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบแล้วว่า เจ้าของรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวเป็นใคร ซึ่งพบว่าบุคคลดังกล่าวกระทำความผิดหลายกรรมหลายวาระ กรณีที่มีการเรียกค่าโดยสารแพงเกินเหตุจะมีความผิดฐานกรรโชกทรัพย์ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 337 ต้องโทษจำคุก 5 ปี ปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ โดยเจ้าหน้าที่จะดำเนินคดีกับผู้ต้องหารายนี้ให้เป็นคดีตัวอย่าง

ล่าสุด ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน สน.นางเลิ้ง ได้จับคนขับจักรยานยนต์คนดังกล่าวได้แล้ว ซึ่งเป็นเด็กในชุมชนวัดแคนางเลิ้ง ขณะนี้กำลังรอผู้เสียหายมาชี้ตัว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วินจยย.รับจ้างวินจยย.รับจ้างปลอมเก็บค่าโดยสารเกินราคาข่าวโซเชียลขู่ทำร้ายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 13:39 น.