ชู โรงเรียนครอบครัวลดความรุนแรง

ข่าว

  ชู โรงเรียนครอบครัวลดความรุนแรง

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  3 ม.ค. 2561 05:30 น.

  นายเลิศปัญญา บูรณบัณฑิต อธิบดีกรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว (สค.) กล่าวว่า ที่ผ่านมา สค.ขับเคลื่อนการป้องกันและแก้ปัญหาความรุนแรงในเด็ก สตรี และครอบครัวอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการจัดทำโครงการโรงเรียนครอบครัว ซึ่งได้ร่วมกับกระทรวงสาธารณสุข กระทรวงศึกษาธิการ และภาคประชาสังคม รวมถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จัดทำหลักสูตรเน้นสร้างความเข้มแข็งให้กับกลุ่มเป้าหมายของครอบครัวตามช่วงวัยต่างๆ บนพื้นฐานของข้อมูลและสภาพปัญหาของชุมชน พร้อมจัดอบรมวิทยากรด้านครอบครัวระดับจังหวัด ที่ลงพื้นที่ชุมชนต่างๆ ขยายผลโครงการโรงเรียน ครอบครัว หาแนวทางป้องกันและแก้ไขปัญหาตามบริบทของแต่ละพื้นที่ เพื่อลดปัญหาความรุนแรงรูปแบบต่างๆ

  อธิบดี สค.กล่าวด้วยว่า ขณะที่ร่าง พ.ร.บ.คุ้มครองสวัสดิภาพบุคคลในครอบครัว พ.ศ. ...อยู่ในการพิจารณาของกฤษฎีกาก่อนเสนอสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ซึ่งร่าง พ.ร.บ.ดังกล่าวมีข้อบัญญัติถึงศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาครอบครัวจะต้องให้ความรู้และคำแนะนำกับครอบครัว รวมถึงผู้ที่จะจดทะเบียนสมรสอาจจะต้องผ่านการอบรมหลักสูตรโรงเรียนครอบครัว ซึ่งอาจจะกำหนดเป็นเงื่อนไขหนึ่งในการขอจดทะเบียนสมรสด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ครอบครัวระทึก ออกทริปทำบุญ จู่ๆ เจอฟอร์ดปืนโหด ยิงใส่กลางถนน
   04:49

   ครอบครัวระทึก ออกทริปทำบุญ จู่ๆ เจอฟอร์ดปืนโหด ยิงใส่กลางถนน

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:36 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์