ไลฟ์สไตล์
100 year

ใกล้แค่นี้เก็บ 450! หนุ่มอ้างเป็นจยย.วิน เก็บเงินแสนโหดไม่จ่ายมีทำร้าย

ไทยรัฐออนไลน์
2 ม.ค. 2561 17:45 น.
SHARE

วันเดียวโดน 2 เคส! ชาวเน็ตโพสต์พฤติกรรมสุดยี้ หนุ่มอ้างเป็น จยย.วินรับจ้าง เก็บค่าโดยสารแสนโหด ส่งใกล้ๆ แค่นี้เก็บ 450 บาท ไม่จ่ายมีทำร้าย

เฟซบุ๊ก Sudarat Boonchai โพสต์ภาพและคลิปวิดีโอ ระบุว่า เตือนภัย คนนี้มันบอกว่ามันเป็นจักรยานยนต์รับจ้าง อยู่หน้าหมอชิต 2 แล้วตอนนั้นรถก็ติด แท็กซี่ก็ไม่มี  มันก็บอกว่าเดี๋ยวไปส่งด้านนอกรถมันติด

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ความที่เราไม่เคยมา ก็เลยขึ้น มันขับออกจากหมอชิตไม่ถึงกิโล มันบอกว่า 450 บาท โหเกินไปหรือเปล่า มันบอกว่าเทศกาล พอเราบอกจะจ่ายร้อยเดียว ก็โวยวาย พอจะโทรหาตำรวจ ก็จะมาทำร้ายเรา

เห้อออออ ! หากินแบบนี้หรือ #ขอบคุณลุงแท็กซี่ด้วย แกก็แก่แล้วนะ แล้วคนนั้นก็จะต่อยลุงอีก ฝากเตือนทุกคนด้วย ช่วงเทศกาลมิจฉาชีพเยอะจริง แชร์กันเยอะๆ

ขณะที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Bright Luengphiphatchai โพสต์คลิปวิดีโอและข้อความระบุว่า เรื่องมีอยู่ว่าผมกับเพื่อนนั่งรถทัวร์กลับจากเชียงใหม่ แล้วรถทัวร์จอดตรงข้ามหมอชิตตรงสะพานลอย (ตรงข้ามร้านก๋วยเตี๋ยว)

ทั้งนี้ พอลงรถทัวร์ก็มีกลุ่มวินมาถามว่าจะไปไหน พวกผมบอกจะไปรังสิต แล้วก็เดินข้ามสะพานลอยแบบไม่ได้เอะใจอะไร เพราะพวกผมจะกลับแท็กซี่กัน ก็มานั่งกินก๋วยเตี๋ยวกัน พอกินได้สักพักอยู่ดีๆ วินคันเดิมก็มาบอกว่าผมรอตรงนี้นะ

**ถอดเสื้อวินแล้วด้วย**(พวกผมก็เริ่มเอะใจทำไมอยู่ดีๆ มารอ ทั้งๆ ที่เดินหนีมาแล้ว) ระหว่างที่รอจ่ายตังค์ค่าก๋วยเตี๋ยว เพื่อนผมเลยเดินไปหาวินเพื่อจะจ่ายค่าเสียเวลา (พวกผมพยายามจะเลี่ยงโดยการไปจ่ายเงินให้เขาแล้วจบตรงนั้น)

แต่พวกเขาไม่รับเงิน บอกว่าจะไปส่งขึ้นแท็กซี่ต้นทาง พวกผมก็ไม่กล้าที่จะไปโบกแท็กซี่ กลัวพวกเขาจะมาทำอะไรตอนระหว่างรอแท็กซี่ เลยคุยกันว่าจะลองนั่งดู อาจจะแค่ไม่กี่บาท ผมก็ขึ้นไปคนละคัน พอขับไปได้สักพักคันเพื่อนผมขับเร็วมากจนมองไม่เห็น

ผมก็เลยถามมันจะไปส่งตรงไหน มันบอกเส้นวิภา สักพักก็เลี้ยวขวาไปทางเมเจอร์รัชโยธิน ผมก็เลยบอกให้มันจอดด้านซ้ายตรงทางลงสะพาน แล้วเขาก็พูดมาว่า อ้าวเพื่อนผมหายไปไหนแล้วเนี่ย (มันตั้งใจให้ผมกับเพื่อนแยกกัน) ผมก็รีบลงรถเลยแล้วโทรหาเพื่อน เพื่อนผมก็บอกว่ามันอยู่ตรงวัดเสมียน ผมเลยถามราคาวินเลยว่าเท่าไหร่ เพื่อที่จะจ่ายแล้วให้มันแยกออกจากตัวผมไป

เขาบอก 480 บาทค่าวิน (ต่อคน) ผมก็เลยบอกมันว่าผมมีเงินติดตัวแค่ 100 กว่าบาท เขาก็ไม่ยอม ผมเลยบอกให้เพื่อนออกไปให้ก่อน พอเพื่อนผมจ่ายเงินให้มันเสร็จปุ๊บ มันอาสาจะไปส่งผมหาเพื่อนด้วย ใจดีสุดๆ แต่ผมไม่ยอมไป ผมก็เลยไล่ให้มันกลับไป แล้วค่อยนั่งแท็กซี่ไปหาเพื่อนเอง

#เชื่อเลยครับ ถ้าไม่โดนกับตัวนี่ไม่เข้าใจจริงๆ #น่าจะเป็นพวกเล่นยา #ระวังด้วยครับ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวโซเชียลวินจยย.รับจ้างวินจยย.รับจ้างปลอมค่าโดยสารเก็บค่าโดยสารเกินราคาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 04:51 น.