ไลฟ์สไตล์
100 year

นั่นไม่ใช่ผม! หนุ่มช็อกไปต่อบัตรประชาชน แต่ทำไมเป็นรูปคนอื่น

ไทยรัฐออนไลน์
1 ม.ค. 2561 15:45 น.
SHARE

หนุ่มขำไม่ออก ไปต่อบัตรประชาชนข้อมูลถูกต้อง แต่รูปเป็นคนอื่น ที่สำคัญอยู่บางกอกน้อยมาเป็น 10 ปี ไม่เคยแวะไปร้อยเอ็ด หลังข้อมูลบางส่วนระบุมีการแจ้งทำบัตรที่ อ.สุวรรณภูมิ

แฟนเพจเฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำ โพสต์ภาพและข้อความระบุว่า โลกนี้อยู่ยากขึ้นทุกวัน...คือเรื่องมีอยู่ว่า วันนี้เราไปทำบัตรประชาชนที่สำนักงานเขตบางกอกน้อย พอถึงคิวเรา เจ้าหน้าที่เขาก็จะดูข้อมูลต่างๆ

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ พอพิมพ์ชื่อเราไปปุ๊บ มันขึ้นเป็นข้อมูลเราหมดทุกอย่าง แต่.... มันไม่ใช่หน้าเรา เจ้าหน้าที่เลยยังไม่ให้ทำบัตร เพราะหน้าไม่ตรงกัน ต้องมีผู้รับรองตัวเรา นั่นก็คือแม่ของเราเอง แต่ประเด็นคือ เหตุการณ์นี้มันเกิดขึ้นได้ยังไง ทำไมถึงเป็นหน้าคนนี้ เจ้าหน้าที่เลยบอกว่า มันมีการแจ้งทำบัตรที่อำเภอสุวรรณภูมิ จังหวัดร้อยเอ็ด คือ ฉันไม่เคยอยู่ที่นั่น แล้วฉันอยู่ที่บางกอกน้อยมาเป็น 10 กว่าปี ไม่รู้จักด้วยว่าที่นั่นคือที่ใด

#คำถามคือ เจ้าหน้าที่ทะเบียนที่อำเภอสุวรรณภูมิ ปล่อยให้เกิดเหตุการณ์นี้ได้อย่างไร จริงอยู่ที่ข้อมูลทางทะเบียนราษฎร์บอกว่าจำหน่ายไปแล้ว แต่บัตรคุณออกไปแล้ว คุณออกไปได้อย่างไง เราก็เห็นเหตุการณ์ต่างๆ มากมายเกี่ยวกับการสวมสิทธิ์ใช้บัตรประชาชน แล้วเหตุผลถ่ายรูปสลับตัว?

ขอโทษนะจะสลับตัวได้ยังไง ในเมื่อวันที่ 30 ต.ค.58 วันที่ออกบัตรให้คนนี้ ไม่ได้ไปทำบัตรที่อำเภอสุวรรณภูมิ และบัตรฉันตอนนั้นยังไม่หมดอายุและไม่เคยทำบัตรหาย

#มองในแง่ลบไอ้คนนี้ไปแอบอ้างเอาชื่อฉันไปทำไรแล้วบ้าง นี่คือความสะเพร่า หรือ ความเจตนาในทางมิชอบ เจ้าหน้าที่ทะเบียนที่อำเภอสุวรรณภูมิต้องรับผิดชอบ เรากำลังดำเนินการติดต่อไปล่ะ แล้วบัตรล่ะ บัตรนั้นไปแอบอ้างทำไรแล้วบ้าง

ถ้าวันนี้ไม่ไปทำบัตรก็ไม่รู้เลย เคยเห็นแต่ข่าวไม่คิดว่าจะโดนเอง มันไม่ขำนะถ้าเรื่องนี้ไม่ได้เกิดกับคุณ คุณจะไม่รู้เลย ว่ามันน่ากังวลแค่ไหน เราขอคนละ 1 แชร์ ช่วยแชร์เตือนภัยต่อๆ กัน แชร์กันไปเยอะๆ ผมวอนขอความเป็นธรรม การถูกสวมสิทธิ์เป็นเรื่องน่ากลัวมาก มันเกิดขึ้นได้ยังไง เราเสียหาย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แหม่มโพธิ์ดำถูกสวมบัตรสวมบัตรประชาชนบัตรประชาชนข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 06:05 น.