แค่เสี้ยววิก็ตายได้! หนุ่มไหวตัวทัน โดดหลบประกายไฟจากสายไฟฟ้า (คลิป)

ข่าว

  แค่เสี้ยววิก็ตายได้! หนุ่มไหวตัวทัน โดดหลบประกายไฟจากสายไฟฟ้า (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  26 ธ.ค. 2560 19:16 น.

  เปิดคลิประทึก หนุ่มโกงความตาย หลบประกายไฟจากสายไฟขาดได้อย่างฉิวเฉียด คาดเกิดจากสายไฟโดนความร้อน ไม่ได้เกิดจากการกดโทรศัพท์มือถือ วอนโซเชียลอย่าแชร์ข้อมูลมั่ว

  เมื่อวันที่ 26 ธ.ค.60 โลกออนไลน์ได้ให้ความสนใจคลิปวิดีโอจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก Mana Re ที่ได้โพสต์เหตุการณ์ของชายคนหนึ่งกำลังกดโทรศัพท์มือถืออยู่ริมถนน อยู่ๆ ก็มีประกายไฟสว่างวูบจากสายไฟฟ้าที่อยู่ใกล้ๆ แต่โชคดีที่ชายคนดังกล่าวได้วิ่งหลบได้ทัน ทำให้มีการแชร์ออกไปต่างๆ นานาว่า สาเหตุเกิดจากการกดโทรศัพท์มือถือหลังฝนตก

  จากการสอบถาม นายมานะ เรืองสูงเนิน ชายที่ปรากฏในคลิปวิดีโอ เปิดเผยกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ว่า ตนเป็นนักวิทยุสมัครเล่น (HS3NEN) ในพื้นที่ จ.ปราจีนบุรี ก่อนเกิดเหตุได้ไปทำงานปกติ และพบว่ามีไฟลุกไหม้บริเวณเสาไฟฟ้า จึงแจ้งผ่านเครือข่ายวิทยุให้เพื่อนช่วยประสานเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าเข้ามาดูที่เกิดเหตุ

  เมื่อถึงที่เกิดเหตุ ก่อนถึงไฟแดงท่าตูม จึงได้จอดรถปิดการจราจรเลนพิเศษ ซึ่งเป็นเลนที่ 3 และได้ลงจากรถไปโทรศัพท์ขอความช่วยเหลือ ระหว่างนั้นเห็นคนช่วยกันดับไฟอยู่ก่อนแล้ว และหลังจากโทรศัทพ์เสร็จก็ได้เดินมาขึ้นรถ แต่กลับเกิดเหตุอย่างที่ปรากฏในคลิป คาดว่าเกิดจากสายไฟโดนความร้อนทำให้สายไฟละลาย ตนจึงอยากให้คนที่แชร์คิดอะไรให้มากกว่านี้ จับต้นชนปลายให้ดี และการที่ตนตัดคลิปสั้นเพราะอยากให้กระชับ เนื่องจากคลิปเต็มมีขนาดใหญ่ อย่าแชร์กันแบบสุ่มสี่สุ่มห้า

  อย่างไรก็ตามพบว่า หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าได้เข้าพื้นที่ที่เกิดเหตุ และทำการแก้ไขเรียบร้อยแล้ว และพบว่าไม่มีใครได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น.

  (ภาพก่อนเกิดเหตุ)

  ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Mana Re, สมาคมนักวิทยุสมัครเล่นจังหวัดปราจีนบุรี (HS2AP)

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   สายไฟขาดสายไฟระเบิดปราจีนบุรีท่าตูมข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 07:02 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์