ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ไม่ดราม่า! ยุติโครงการปลอดภัยไปกับถนนเสียงดนตรี พบเสี่ยงอุบัติเหตุสูง

  ไทยรัฐออนไลน์10 ธ.ค. 2560 19:35 น.
  SHARE

  ไม่เอาไม่ดราม่า! ผอ.แขวงทางหลวงชนบทเพชรบูรณ์ ชี้แจงยุติโครงการปลอดภัยไปกับถนนเสียงดนตรี พบเสี่ยงอุบัติเหตุสูง

  นายกล้าหาญ ทารักษา ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงชนบทเพชรบูรณ์ โพสต์ภาพและข้อความผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว ว่า ขอยุติการทดลอง โครงการปลอดภัยไปกับถนนดนตรี ตามที่ได้มีกระแสสังคมวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับความปลอดภัยของประชาชนที่ไปทดลองการใช้งาน ถนนดนตรี ของโครงการทดลอง ปลอดภัยไปกับถนนดนตรี ในสื่อสังคมออนไลน์นั้น

  ทั้งนี้ เนื่องจากโครงการทดลองปลอดภัยไปกับถนนดนตรี ได้ผลการทดลองแล้ว และจากการสังเกตพฤติกรรมการขับขี่ ของผู้ที่ใช้ถนนสายทางดังกล่าว พบว่า อาจเกิดอุบัติเหตุได้ จึงได้ให้ขูดไสแถบลูกระนาด (Rumble Strip) ออก ส่วนการปรับปรุง พัฒนาต่อยอดจะนำไปใช้ในสถานที่ใด จะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

  อย่างไรก็ตาม มีชาวโซเชียลบางรายเข้าไปสอบถามว่างบประมาณในโครงการดังกล่าว เป็นเงินหลวงหรือไม่ นายกล้าหาญ​ กล่าวว่า เป็นเงินส่วนตัว เนื่องจากเป็นงานทดลอง เราเองก็ไม่ได้มั่นใจว่า ผลการทดลองจะเป็นไปอย่างที่เราคาดหวังทุกประการ อาจมีหรือไม่มีเสียง ตามที่ต้องการก็ได้อาจต้องรื้อ หรือคงไว้ก็ไม่แน่ และเท่าที่ตนเข้าใจถ้าใช้งบประมาณราชการอาจมีความผิดวินัยเพื่อความปลอดภัยของทีมทดลองวิจัยพัฒนาจึงเลือกใช้เงินที่ลงขันกันช่วยกันทำ

  ทั้งนี้ มีค่าวัสดุ 20,000 บาท ค่าแรงผู้รับจ้างตีเส้นจราจรไม่คิดเงิน นายช่างและทีมวิจัย เราก็เอาเวลาวันหยุด และหลังเลิกงานบ้าง ช่วงเวลากลางคืนบ้าง (เนื่องจากภารกิจหลักเราก็ล้นมือ) 

  (ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก กล้าหาญ ทารักษา)

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ถนนเสียงดนตรีเพชรบูรณ์ข่าวโซเชียลโครงการปลอดภัยไปกับถนนดนตรีข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 21 ตุลาคม 2563 เวลา 04:53 น.