ไลฟ์สไตล์
100 year

'เสถียร เสถียรสุต' หนึ่งในผู้ก่อตั้ง 'เสถียรธรรมสถาน' เสียชีวิตอย่างสงบ

ไทยรัฐออนไลน์
10 ธ.ค. 2560 13:00 น.
SHARE

'เสถียร เสถียรสุต' รักแรกและรักเดียวของแม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต รวมถึงเป็นหนึ่งในผู้ก่อตั้ง 'เสถียรธรรมสถาน' เสียชีวิตอย่างสงบ เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 9 ธ.ค. 60

เมื่อวันที่ 10 ธ.ค. 60 แฟนเพจเฟซบุ๊ก เสถียรธรรมสถาน Sathira Dhammasathan  โพสต์ภาพและข้อความระบุว่า ไม่มีเสถียร เสถียรสุต...ไม่มีเสถียรธรรมสถาน เมื่อบ่ายวันที่ 9 ธ.ค.60 คุณเสถียร เสถียรสุต คืนสู่ธรรมชาติ...ด้วยอาการสงบ

ข่าวแนะนำ

ท่านแม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต และเสถียรธรรมสถาน ขอเชิญร่วมฟังสวดพระอภิธรรม ตั้งแต่วันนี้ - วันที่ 15 ธ.ค.2560 เวลา 19.00 น. ณ วัดศิริพงษ์ธรรมนิมิต (ถนนวัชรพล) ศาลา 10 

หมายเหตุ : กรุณางดพวงหรีด และขอเชิญร่วมบุญมหากุศล สร้าง 'ธรรมาศรม' Mindfulness Hospital ณ เสถียรธรรมสถาน

'เสถียรธรรมสถาน' เป็นสถานที่ที่มีธรรมอันยั่งยืน ท่านแม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต สร้างบ้านหลังนี้ให้ทุกคนเข้ามาร่วมเรียนรู้ พัฒนาชีวิต เพื่อความอยู่เย็นเป็นสุข พ้นทุกข์ร่วมกัน กว่าสามทศวรรษ...ที่นี่มีตำนานให้เล่าขานถึงความเป็นมาอันแน่นอนว่า...ตลอดเส้นทางมิได้มีกลีบดอกไม้หอมโรยนำทางให้ก้าวเดิน

แต่หากเพราะมี... ความกตัญญูต่อพระธรรม...เป็น 'หลักใจ' การทำงานเพื่อช่วยเหลือมวลมนุษยชาติ...เป็น 'หลักการ' และ...ขอให้โลกนี้มีธรรมเป็นมารดา...เป็น ‘หลักชัย’ วันนี้ ‘เสถียรธรรมสถาน’ จึงเป็นบ้านหลังที่สองของทุกคน ที่ต้องการความร่มเย็นทางใจและความสัปปายะทางกาย ทว่าหนึ่งสิ่งที่น้อยคนนักจักล่วงรู้...ก็คือ

'ไม่มีเสถียร เสถียรสุต ไม่มีเสถียรธรรมสถาน' ด้วยเพราะ 'คุณเสถียร เสถียรสุต' คือผู้ชายธรรมดาๆ ที่มีหัวใจอันยิ่งใหญ่ หัวใจที่เปี่ยมไปด้วยความรัก...ซึ่งมิได้จำกัดอยู่ที่คนคนเดียว แต่เผื่อแผ่แก่มวลมนุษยชาติ...อย่างไม่เลือกปฏิบัติ ไม่มีที่สุด...และไม่มีประมาณ 

คุณเสถียร เสถียรสุต คือสุภาพบุรุษที่มีคุณูปการต่อเสถียรธรรมสถานเสมอมา ตั้งแต่ยังเป็นผืนดินลูกรังอันร้อนแล้งจนเป็นป่าปลูกมืออันชุ่มเย็นต่อกายและใจในวันนี้

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า 'เสถียร เสถียรสุต' มหาเศรษฐีเจ้าของเพลินจิตอาเขต ซึ่งเป็นรักแรกและรักเดียวของแม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต โดยเสถียร เป็นโยมอุปัฏฐากของแม่ชี และเป็นหนึ่งในผู้ก่อตั้งเสถียรธรรมสถาน และเป็นประธานกองทุนเสถียรธรรม. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เสถียร เสถียรสุตแม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุตแม่ชีศันสนีย์เสถียรธรรมสถานข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564 เวลา 20:22 น.