ไลฟ์สไตล์
100 year

ครอบครัวขาดเสาหลัก! โซเชียลชวนบริจาคช่วย ร.ต.อ.ศรากร เสียชีวิตในหน้าที่

ไทยรัฐออนไลน์4 ธ.ค. 2560 11:24 น.
SHARE

น้ำใจหลั่งไหล เพจดังชวนผู้ใจบุญบริจาคช่วยเหลือครอบครัว ร.ต.อ.ศรากร พนักงานสอบสวนประสบอุบัติเหตุรถชนเสียชีวิต หลังพาผู้ต้องหาไปฝากขัง คาดเหนื่อยจากการทำงาน 

จากกรณี ร.ต.อ.ศรากร จันทรมานนท์ พนักงานสอบสวน สภ.แม่กา อ.ดอยเต่า จ.เชียงใหม่ ขับรถยนต์พาผู้ต้องหามาฝากขังแต่ระหว่างขากลับได้ประสบอุบัติเหตุขับรถชนรถบรรทุกเสียชีวิต เมื่อวันที่ 2 ธ.ค.60 คาดสาเหตุมาจากความอ่อนเพลียจากการทำงานและบุคลากรไม่เพียงพอ

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด (4 ธ.ค.60) ทางเพจพนักงานสอบสวนหญิง ได้โพสต์แสดงความอาลัย ร.ต.อ.ศรากร จันทรมานนท์ พร้อมกับประชาสัมพันธ์ช่องทางการทำบุญช่วยเหลือ ร.ต.อ.ศรากร โดยสามารถโอนเข้าบัญชี ธ.ออมสิน สาขาหางดง เลข บช.055350358929 ชื่อบัญชี นางชิดสุภางค์ จันทรมานนท์ (ภรรยา) ซึ่งจะมีพิธีฌาปนกิจในวันที่ 7 ธ.ค.60 ณ วัดศรีล้อม ต.หารแก้ว อ.หางดง จ.เชียงใหม่

อย่างไรก็ตาม ทางเพจพนักงานสอบสวนหญิง ให้ความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้อีกว่า "ปัญหาเรื้อรังมานานกับการพาผู้ต้องหาไปฝากขัง ร้อยเวรต้องเดินทางไปศาลด้วยตัวเอง และศาลต้องไต่สวน บุคลากรขาดแคลนไม่มีพลขับคอยควบคุมผู้ต้องหาหรือขับรถ พนักงานสอบสวนทำทุกวิถีทางเพื่อให้งานในหน้าที่สำเร็จ แม้จะมีข้อจำกัดมากมายแต่เราก็พยายามทำให้ดีที่สุด

ขอเป็นบทเรียนให้การปฏิรูปกระบวนการยุติธรรมว่าเราจะแก้ไขปัญหาบุคลากรพนักงานสอบสวนอย่างไรให้พอเพียงกับคดีอาญาที่มีมากมายมากกว่า 1xxx กฎหมาย"

ภาพและข้อมูลจาก เพจเฟซบุ๊ก พนักงานสอบสวนหญิง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถตำรวจชนรถบรรทุกพนักงานสอบสวนพาผู้ต้องหาฝากขังตำรวจเสียชีวิตข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563 เวลา 23:50 น.