มีเงินถึงตีไง! หนุ่มแชร์คลิปพระใช้ไม้เท้าฟาดรถ ญาติบอกป่วยโรคประสาท

ข่าว

มีเงินถึงตีไง! หนุ่มแชร์คลิปพระใช้ไม้เท้าฟาดรถ ญาติบอกป่วยโรคประสาท

ไทยรัฐออนไลน์

4 ธ.ค. 2560 11:08 น.

บันทึก

หนุ่มถ่ายคลิปถามพระมาจากไหน เจอไม้เท้าฟาดท้ายกระบะเป็นรอยพร้อมบอกว่ามีเงินจ่าย ด้านชาวเน็ตวิเคราะห์อาจป่วย ล่าสุด ตำรวจทำตัวส่ง รพ.จิตเวชแล้ว

เฟซบุ๊ก The Clip by ห้องพักรายวันซอยอุดมสุข 51 โพสต์คลิปพระสูงอายุรูปหนึ่ง ใช้ไม้เท้าฟาดรถกระบะของคนถ่ายคลิป ซึ่งขณะนั้นอยู่บริเวณชุมชนสร้างแก้ว 3 เทศบาลนครอุดรธานี ทั้งนี้ จากคลิปหนุ่มคนดังกล่าวถามว่าหลวงพ่อมาจากไหน หลวงพ่อตอบว่า ไม่มีวัด อยู่บ้านตัวเอง โดยหลวงพ่อยังให้ถ่ายคลิปก่อนจะใช้ไม้เท้าฟาดไปที่ท้ายรถกระบะเสียงดัง หนุ่มเจ้าของรถจึงลงมาเพื่อเจรจา พร้อมถามว่ามาตีรถทำไม ซึ่งหลวงพ่อบอกว่า “กูไม่ได้ตีรถหรอก มึงจะเอาเท่าไหร่ล่ะ เอาเลยกูจะจ่าย กูจ่ายตามนั้นราคาเท่าไหร่มาเอากับกู มึงแจ้งตำรวจไปเลย กูมีเงินให้กูถึงกล้าตีมึงไง กุตีค่อยๆ” ก่อนจะบอกกับคนถ่ายคลิปว่าให้ไปหาที่ อ.สร้างคอม จ.อุดรธานี และพูดว่าไม่ได้เมา

ทางด้านชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างหลากหลาย บ้างก็ว่าอย่าเพิ่งฟังความข้างเดียวเพราะไม่รู้ต้นสายปลายเหตุ และดูเหมือนพระรูปนี้จะป่วยไม่อยากให้เอาเรื่อง ส่วนบางคนก็บอกว่าคนขับอาจจะพูดอะไรก่อนถ่ายคลิปจนทำให้หลวงพ่อทำเช่นนั้น

เช้าวันนี้ (4 ธ.ค. 60) ผู้สื่อข่าวเข้าสอบถามความคืบหน้ากับ ร.ต.อ.สุวัฒน์ชัย ศรีวิชา รอง สวป.สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับการเปิดเผยว่า วานนี้ขณะนำกำลังออกตรวจในเขตเทศบาลนครอุดรธานี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทอง สภ.เมืองอุดรธานี ว่า มีเหตุพระภิกษุทุบรถที่ซอยเทพบุรี ชุมชนสร้างแก้ว 3 จึงออกไประงับเหตุ ไม่พบผู้เสียหายและไม่พบพระที่ก่อเหตุ กระทั่งเวลา 16.00 น. ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบพระที่ก่อเหตุทุบรถชาวบ้านเดินกลับมาในซอยเทพบุรี จึงไปควบคุมตัว 

(ภาพจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ)
(ภาพจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ)

เมื่อไปถึงพบชายชราแต่งกายคล้ายพระภิกษุ สะพายย่าม สวมรองเท้าบูตยางสีฟ้า มือไม้เท้า มีป้ายแขวนคอเป็นภาพทหาร ระบุชื่อว่า พระปลัดอินทร์ อินทร์กอง หรือ จ.ส.อ.อินทร์ อินทร์กอง จึงเข้าสอบถามทราบว่า เดินเท้ามาจาก อ.สร้างคอม จ.อุดรธานี ไม่มีวัดอยู่ อาศัยอยู่บ้านตัวเอง มีเงิน เป็นโรคอีโมชั่นแปรปรวน โดยจะพูดกลับไปกลับมาตลอด คล้ายคนสติไม่สมประกอบ หรือป่วยทางจิต จึงควบคุมตัวไปโรงพัก ต่อมามีญาติมาแสดงตัวให้การว่า พระปลัดอินทร์ เคยรับราชการทหาร มีอาการโรคประสาทมานานแล้ว รักษาที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี และบวชจำพรรษาที่ อ.สร้างคอม คาดว่ายาหมดจึงมีอาการกำเริบ 

ร.ต.อ.สุวัฒน์ชัย เปิดเผยต่อว่า เมื่อทราบว่าเป็นผู้ป่วยสติไม่ดี จึงได้นำ พระปลัดอินทร์ ไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี และหากคู่กรณีต้องการเรียกร้องค่าเสียหายให้ไปแจ้งความร้องทุกข์กับ พ.ต.ท.ยืนยง คำบอน สว.สส.สภ.เมืองอุดรธานี เพื่อดำเนินการต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

พ่อแม่สุดทน ลูกชายป่วยจิต ขู่เอาเงิน-อาละวาดทำร้าย
02:24

พ่อแม่สุดทน ลูกชายป่วยจิต ขู่เอาเงิน-อาละวาดทำร้าย

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 9 สิงหาคม 2565 เวลา 08:29 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์