นายหน้าล่องหน! พาสาวใหญ่มาเกาหลี เจออากาศหนาวช็อกจนเป็นอัมพฤกษ์

ข่าว

นายหน้าล่องหน! พาสาวใหญ่มาเกาหลี เจออากาศหนาวช็อกจนเป็นอัมพฤกษ์

ไทยรัฐออนไลน์

3 ธ.ค. 2560 14:45 น.

บันทึก

เอเจนซี่สุดโฉด! หลอกสาวใหญ่จากชัยภูมิ ว่าจะให้ทำงาน เกิดเป็นอัมพฤกษ์หลังเส้นเลือดในสมองแตกเหตุเจออากาศหนาว ทิ้งคนเจ็บไม่ดูดำดูดี คนไทยเข้าช่วยเจอค่ารักษากว่า 10 ล้านวอน หรือ 3 แสนกว่าบาท

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊ก Rungrangsri Park ซึ่งเป็นล่ามอยู่ที่เกาหลีใต้ ได้โพสต์ภาพและข้อความระบุว่า อ.รุ้ง ขอแจ้งให้ทราบว่าคนไข้ชื่อ แสงเดือน ฦาชา อายุ 46 ปี เพิ่งมาเกาหลี วันที่ 25 พ.ย.60 ตอนนี้กำลังนำตัวไปส่งโรงพยาบาล เนื่องจากเส้นเลือดโลหิตฝอยแตก เป็นความดันโลหิต

เมื่อเจออากาศเย็นร่างกายรับไม่ได้เลยช็อกทำให้เป็นอัมพฤกษ์ ซีกด้านขวาขยับตัวไม่ได้ พูดก็ไม่ได้ แล้วกำลังให้ไปส่งที่โรงพยาบาลเขตซูวอนพรุ่งนี้ อ.รุ้ง จะเข้าไปดูและจะติดต่อเป็นระยะ

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ นางแสงเดือน เมารถอ้วกแล้วล้มลง พูดไม่ได้ ซึ่งมีลูกศิษย์ไปรับ และเล่าให้ฟังว่า เมื่อวานผมไปรับแกออกจากคังวอนโด แกโดนหลอกมาจากไทยว่า มีงานรองรับ แล้วเอเจนซี่ให้บล็อกเฟซบุ๊ก บล็อกไลน์ทั้งหมด โดยให้เหตุผลว่ากลัว ตม.ตรวจสอบ

จากนั้นก็มาพักที่โรงแรมสายๆ มาก็ไม่มีแรง จะลุกจะเดินพูดก็ไม่ได้ ผมก็ไม่รู้จะทำยังไง  เพราะแกก็ไม่มีญาติพี่น้องเลย ช่วยตามหาเอเจนซี่ ซึ่งอายุก็มากพามาทำไม ผลประโยชน์เป็นใหญ่ เสียค่าหัวเข้ามาแปดหมื่นบาท ฝากแชร์ด้วยค่ะ ตามพวกนี้ให้หน่อยค่ะ ว่าเป็นคนภาคเหนือเป็นคนติดต่อมา เร็วๆๆค่ะ สงสารคนป่วย

"พวกเอเจนซี่จงจำเอาไว้ ทำนาบนหลังคน ไม่มีความเจริญแน่นอน กรรมตามพวกคุณทันตาเห็น ก่อนที่จะเอาเข้ามาอายุก็มากแล้ว ถ้าคิดแต่ถึงผลประโยชน์ของตัวเองเป็นใหญ่ ทำให้ครอบครัวญาติพี่น้องเขาเสียใจ และที่มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นในต่างแดนค่ารักษาก็แพงรู้ไหม เดี๋ยววันจันทร์จะติดต่อสถานทูต ทางโรงพยาบาลแจ้งยอดมาก่อนว่า 10 ล้านวอน จะเป็นลม ฝากด้วยค่ะ".

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ควายหลุดถนนของแท้! เจ้าของบ้านใส่เกียร์หมา โกยสุดชีวิต หนีควายไล่ขวิด
03:19

ควายหลุดถนนของแท้! เจ้าของบ้านใส่เกียร์หมา โกยสุดชีวิต หนีควายไล่ขวิด

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 10 สิงหาคม 2565 เวลา 20:32 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์